Tưởng mua được nhà giá rẻ, không ngờ cô giáo dạy nhạc mòn mỏi 10 năm đòi nhà

Được người quen giới thiệu, chị Thiên Tâm đã đóng 50% tiền của căn hộ với hy vọng 1 năm sau sẽ được chuyển về ngôi nhà riêng của gia đình. Nhưng hy vọng của chị đến nay vẫn chưa thành hiện thực.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng những năm gần đây, đặc biệt là những đô thị lớn như Hà Nội và TP HCM, chung cư được xem là lựa chọn của rất nhiều gia đình khi có nhu cầu tìm cho mình một nơi để “an cư, lạc nghiệp”.

Tuy nhiên, bên cạnh những gia đình đã nhận bàn giao nhà từ chủ đầu tư để chuyển về nhà mới, thời gian qua cũng có không ít hộ gia đình vẫn đang mòn mỏi đòi nhà dù đã ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư cách đây cả chục năm.

Cô giáo dạy nhạc cho biết đã mòn mỏi 10 năm chờ đợi nhưng chưa biết khi nào mới nhận được căn hộ của mình

Cô giáo dạy nhạc cho biết đã mòn mỏi 10 năm chờ đợi nhưng chưa biết khi nào mới nhận được căn hộ của mình

Chị Cửu Nguyễn Thiên Tâm - một giáo viên dạy nhạc tại Q.4, TP HCM - cho biết tháng 12/2009 đã ký hợp đồng mua bán căn hộ trong dự án chung cư cao tầng trên đường Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Tân Phú, TP HCM.

Căn hộ chị mua có diện tích 47m2 với giá 636,6 triệu đồng (chưa bao gồm lệ phí trước bạ, thuế theo quy định của nhà nước, 2% phí bảo trì, chi phí sử dụng các tiện ích công cộng,...). Cô giáo dạy nhạc cho biết so với thị trường lúc đó thì mức giá này là chấp nhận được với những gia đình có thu nhập ở mức trung bình như chị.

Chị cũng chia sẻ được sale tư vấn cho biết dự án được khởi công từ năm 2009, trên diện tích khuôn viên rộng 5.238,27m2, gồm 2 khối cao ốc 20 tầng và dự kiến sẽ bàn giao nhà vào năm 2011. Sau khi ký hợp đồng mua bán, gia đình chị đã đóng được 50% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư và gần 45 triệu đồng tiền phí cho đơn vị môi giới.

Tuy nhiên, khi dự án xây dựng được nửa chừng thì đột ngột dừng lại và nằm bất động cho tới nay khiến chị cũng như hàng trăm khách hàng khác rơi vào tình trạng khốn khổ.

Chị Tâm cũng cho biết hi vọng có thể nhận nhà một lần nữa được nhen nhóm lên khi vào tháng 3/2013, chủ đầu tư đã ký biên bản bàn giao dự án về cho đối tác khác để tiếp tục hoàn thiện. Năm 2014, đối tác mới đã tổ chức hội nghị khách hàng và đưa ra hai hướng giải quyết một là nếu khách hàng muốn nhận lại tiền đã đóng trong hợp đồng thì công ty sẽ trả trong vòng 6 tháng hoặc nếu khách hàng muốn nhận nhà thì phải thanh lý hợp đồng với chủ đầu tư cũ.

Tuy nhiên, những người đã ký hợp đồng mua nhà tại dự án này tiếp tục mắc kẹt khi chủ đầu tư mới chỉ trả lại tiền cho khách hàng một đợt rồi ngưng. Từ đó đến nay luôn thất hứa trong việc chi trả tiền cho khách hàng, cũng không tiến hành ký hợp đồng cho những trường hợp đợi nhận nhà.

“Tôi và gia đình phải vất vả nhiều năm tích cóp, phải vay mượn tiền ngân hàng, vàng của người thân để mua căn hộ này mong có chốn an cư lập nghiệp. Thế nhưng đến nay chúng tôi vẫn phải mòn mỏi đòi nhà nên rất khổ cực, trong khi tiền thì chủ đầu tư không chịu trả”, chị Tâm bức xúc.

Chia sẻ về quãng thời gian 10 năm mòn mỏi chờ bàn giao căn hộ của mình, chị Thiên Tâm cho biết trong trường hợp chủ đầu tư không đủ khả năng tiếp tục dự án thì phải tìm cách để có một nhà đầu tư khác, có khả năng thi công hoàn thiện dự án để bàn giao nhà cho khách hàng.

Dự án vẫn đang dở dang suốt 10 năm qua

Dự án vẫn đang dở dang suốt 10 năm qua

Qua sự việc của mình, chị Tâm đánh giá trong việc mua bán chung cư thì việc lựa chọn chủ đầu tư có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, với những người, gia đình đang có ý định mua chung cư, trước khi xuống tiền đặt cọc, cần tìm hiểu những thông tin về chủ đầu tư dự án đó có năng lực, uy tín như thế nào. Những điều này có thể dựa trên các dự án đã làm có đúng cam kết không, tiềm lực tài chính, gốc gác thế nào, cách làm và dịch vụ quản lý, chăm sóc khách hàng có tốt không.

Cô giáo dạy âm nhạc thừa nhận trước đây do cần tìm gấp một chỗ ở cho gia đình nên chị mua căn hộ là theo sự giới thiệu của người quen nên “sa lầy”. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ thông tin phát triển, việc tìm kiếm thông tin về chủ đầu tư cũng không quá khó khăn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Hai đại gia chưa đến 30 tuổi ”thâu tóm” đất vàng, mua xong đập nhà xây lại

Ngôi nhà được mua với giá đắt khiến ai cũng phải choáng và nằm ở vị trí đắc địa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Kiên ([Tên nguồn])
Chung cư - Nhà đất - Bất động sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN