Nếu không muốn đốt tiền khi mua sắm, hãy tránh xa thức uống này

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Theo lời khuyên từ nghiên cứu mới nhất: Hãy uống một tách cà phê và bạn sẽ chi tiền mạnh tay hơn khi đi mua sắm. Còn nếu đang muốn tiết kiệm, bạn hãy tránh xa thức uống này.

Theo một nghiên cứu mới đăng tải trên Marketing Journal, những người tiêu dùng uống cà phê espresso, trà và các đồ uống có chứa caffeine khác ngay trước khi mua sắm sẽ mua nhiều đồ hơn và thường chi nhiều tiền hơn. Đặc biệt, họ thường thích mua những đồ dùng “phù phiếm” hoặc vui nhộn sau khi sử dụng thức uống này.

Trong một thí nghiệm của nghiên cứu, 145 khách hàng đến thăm một cửa hàng bán đồ gia dụng ở Pháp đã được cho uống cà phê espresso hoặc đồ uống không có caffeine trước khi họ mua sắm như cách để chào đón họ trở lại sau đại dịch. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người tiêu dùng uống một ly cà phê espresso đã chi khoảng 400.000 đồng trong khi những người mua sắm đồ uống không chứa caffeine chỉ chi khoảng một nửa số tiền đó. Những khách hàng đã uống caffeine cũng có xu hướng mua nhiều mặt hàng hơn - gấp gần 1,5 lần so với những người tiêu dùng uống đồ uống không có caffein.

Nếu không muốn đốt tiền khi mua sắm, hãy tránh xa thức uống này - 1

Bạn sẽ có xu hướng mua sắm những món đồ này sau khi uống cà phê

Dipayan Biswas, giáo sư tiếp thị tại Đại học Nam Florida tại Tampa cho rằng caffeine có xu hướng khiến mọi người tràn đầy năng lượng hoặc phấn khích hơn, và trạng thái này có thể khiến mọi người trở thành những người mua sắm bốc đồng hơn.

Trên thực tế, những người mua hàng uống cà phê espresso có nhiều khả năng mua những mặt hàng thú vị hoặc vui vẻ hơn, chẳng hạn như nến, dầu thơm và cây trang trí.

Trong một thí nghiệm tiếp theo, những sinh viên chưa tốt nghiệp ở Hoa Kỳ đã uống trà đá có chứa caffein hoặc không có caffeine và sau đó được cho xem hình ảnh về các sản phẩm của Amazon. Những đối tượng uống trà có chứa caffeine cho biết họ sẽ mua nhiều mặt hàng hơn đối với những người uống trà không có caffeine. Tương tự thí nghiệm trước đó, nhóm này cũng có nhiều khả năng chọn các sản phẩm đem lại sự vui vẻ, thoải mái.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/neu-khong-muon-dot-tien-khi-mua-sam-hay-tranh-xa-thuc-uong-nay-c6a12...

Tiết kiệm 30.000 đồng mỗi ngày có 2,4 tỷ sau 40 năm: Nên tiết kiệm hay hưởng thụ?

Nhiều người cho rằng tiết kiệm chỉ 30.000 đồng mỗi ngày để có thể mua được nhà đất Hà Nội hay TP HCM ở thời điểm hiện nay là điều viển vông. Tuy nhiên, ở góc độ tài...

Chia sẻ
Theo Hồng Hạnh (Theo WSJ) (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung