Zimbabwe: Cá sấu khổng lồ núp dưới gầm giường

Một người đàn ông ở Zimbabwe đã hoảng hồn khi phát hiện một con cá sấu khổng lồ núp dưới gầm giường của mình cả đêm.

Sau một giấc ngủ dài trong ngôi nhà nghỉ dưỡng của mình ở Lowveld, Zimbabwe, ông Guy Whittall khoan khoái bước chân xuống giường, để rồi sau đó hoảng hồn khi phát hiện một… con cá sấu dài tới 2,5 mét đang núp ở ngay dưới gầm giường.

Thật kỳ lạ là con cá sấu khổng lồ nặng tới 150 kg này đã ẩn mình dưới gầm giường của ông suốt 8 giờ một cách lặng lẽ. Khi ông Whittall thức dậy, ngồi trên giường và lên kế hoạch cho các công việc cần phải làm trong ngày, hàm răng sắc nhọn của con quái thú này chỉ cách bàn chân đang đung đưa của ông chỉ vài cm.

Zimbabwe: Cá sấu khổng lồ núp dưới gầm giường - 1

Ông Guy Whittall

Người đàn ông 40 tuổi này chỉ phát hiện ra sự hiện diện của con cá sấu khổng lồ trong nhà mình khi xuống bếp ăn sáng và nghe thấy tiếng hét thất thanh của người hầu gái.

Whittall chạy ngay vào phòng mình và phát hiện đôi mắt của con cá sấu khổng lồ đang nhìn mình chằm chằm từ dưới gầm giường. Lúc đó ông mới hoảng hồn khi biết rằng mình đã ngủ cả đêm trên một con thú săn mồi có kích thước khủng khiếp.

Zimbabwe: Cá sấu khổng lồ núp dưới gầm giường - 2

Con cá sấu dài 2,5 mét núp dưới gầm giường cả đêm

Ông cho biết: “Cá sấu là bậc thầy về ẩn nấp, đó là lý do tại sao chúng tồn tại trên Trái đất lâu như vậy và tại sao chúng là những sát thủ siêu hạng ở dưới nước. Chúng biết cách giữ im lặng và giấu mình để không ai nhận ra.”

Ông Whittall nhận định con cá sấu sông Nile này có thể đến từ con sông Turgwe cách nhà vài km. Chúng thường chui vào các bụi cây, nhất là khi trời mưa và lạnh, thế nên ông cho rằng con cá sấu này chui xuống giường ông vì ở đó rất ấm áp.

Zimbabwe: Cá sấu khổng lồ núp dưới gầm giường - 3

Tìm cách lôi con cá sấu ra khỏi gầm giường

Với sự trợ giúp của vài người bạn, ông Whittall đã lôi được con cá sấu này ra khỏi gầm giường và thả nó trở về dòng sông. Ông nói: “Tất nhiên là nó không muốn bị trói bằng dây thừng và cứ cố thủ trong gầm giường giương đôi mắt nhìn chằm chằm vào chúng tôi.”

Zimbabwe: Cá sấu khổng lồ núp dưới gầm giường - 4

Người dân cố gắng khống chế con cá sấu

Họ đã tìm cách trói được mõm của con vật này và bịt mắt nó để con cá sấu bình tĩnh lại vì lúc bị trói cá sấu có thể vùng vẫy với sức mạnh vô cùng khủng khiếp. Ông Whittall liên tục cầu nguyện trong quá trình bắt con vật này, và ông khuyên mọi người nên kiểm tra gầm giường trước khi đi ngủ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo DailyMail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN