Zimbabwe: Bị cá sấu giết chết khi câu cá

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 13:34 PM (GMT+7)

Một bà mẹ bị cá sấu giết chết trước sự chứng kiến của con trai trong khi họ đang câu cá ở Zimbabwe.

Jestina Mutare, 33 tuổi, đang đứng câu cá dưới sông Nyazvidzi gần nhà ở thị trấn Gutu (Zimbabwe), bất ngờ một con cá sấu lao tới và lôi cô ra vùng nước sâu. Cậu con trai 17 tuổi cũng đứng câu cá dưới sông chứng kiến cảnh mẹ bị cá sấu tấn công trong vô vọng.

Sau đó, cậu đã chạy lên bờ và lao thẳng về làng để kêu cứu. Những người dân làng đã cố gắng xua đuổi con cá sấu, nhưng đã quá muộn để cứu cô Jestina vì con cá sấu hung dữ đã xé người phụ nữ thành nhiều phần.

Zimbabwe: Bị cá sấu giết chết khi câu cá - 1

Con cá sấu đã xé người phụ nữ thành nhiều mảnh (Ảnh minh họa)

Tineyi Matake, phát ngôn viên cảnh sát địa phương, khẳng định nhiều phần thi thể của cô Jestina đã được tìm thấy nổi trên mặt nước sau vụ tấn công kinh hoàng.

“Người phụ nữ bị cá sấu tấn công khi đang câu cá. Con cá sấu đã kéo cô ra vùng nước sâu trước khi xé làm nhiều phần. Thi thể của cô Jestina sau đó đã được những người dân làng gần đó vớt lên bờ. Họ cũng đã xua đuổi con cá sấu đi nơi khác”, ông Tineyi cho biết.

Sau vụ việc, cảnh sát đã cảnh báo người dân không câu cá ở gần khu vực có cá sấu thường xuyên xuất hiện. Cá sấu châu Phi thường sống dọc các con sông và trong các đập thủy điện. Chúng bơi rất nhẹ nhàng dưới nước và bất ngờ lao lên tấn công nạn nhân.

Theo Huy Phong (Khám phá/Daily Mail)