Yêu cầu xử lý nghiêm xe gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam để bỏ qua vi phạm

Sự kiện: Tin nóng

Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, đơn vị không cấp phù hiệu để trên xe ô tô, kể cả xe công vụ.

Ngày 30-1, Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận thông tin, vừa qua xuất hiện nhiều xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan báo chí lưu thông trên đường, lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để được CSGT bỏ qua những lỗi vi phạm giao thông.

Theo đó, Hội Nhà báo Việt Nam đã tiếp nhận phản ánh xe ô tô biển kiểm soát 30A-821xx, trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam.

Về việc này, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, đơn vị không cấp phù hiệu để trên xe ô tô, kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A-821xx không thuộc cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Ô tô có gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam.

Ô tô có gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam.

Theo Hội Nhà báo Việt Nam, hoạt động cơ quan báo chí cũng bình đẳng như những cơ quan nhà nước khác nên không có chuyện cấp phù hiệu để ưu tiên khi lưu thông trên đường.

Hội yêu cầu các cơ quan chức năng như công an, cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông khi phát hiện những phương tiện gắn phù hiệu như trên cần xử lý nghiêm.

"Hành vi trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. Khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng có thể liên hệ với các cơ quan báo chí bị giả mạo để phối hợp cùng xử lý"- Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ.

Về việc này, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành điều tra xác minh.

Nguồn: [Link nguồn]

Kiểm tra ô tô biển số 80A giả, phát hiện 10 phù hiệu ra vào Bộ Công an

CSGT đã làm rõ số khung của xe ô tô này không trùng khớp với biển kiểm soát 80A-024.39 thuộc biên chế của Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VIẾT THỊNH ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN