Yemen: Thảm sát kinh hoàng, 96 người chết

Ít nhất 96 người thiệt mạng và khoảng 200 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết hôm 21/5, đánh dấu vụ tấn công đẫm máu nhất tại thủ đô Sanaa, Yemen trong nhiều năm trở lại đây.

Hãng thông tấn AP đưa tin, kẻ tấn công là một binh sỹ Yemen, giấu bom trong quân phục và thực hiện vụ tàn sát trong một buổi diễn tập diễu binh chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 22 năm ngày thống nhất hai miền Bắc – Nam vào ngày hôm qua, 21/5.

Hiện trường sau vụ đánh bom liều chết là một quang cảnh thực sự kinh hoàng, với những vũng máu lênh láng, những xác chết, những tiếng la hét, rên rỉ thảm thiết.

“Đây đúng là cuộc tàn sát thực sự. Tôi không thể tin vào những gì đã xảy ra. Nơi này bỗng bị biến thành địa ngục. Tôi mới chỉ nhìn thấy cảnh tượng tương tự trong phim ảnh”. Ahmed, một binh sỹ tận mắt chứng kiến vụ việc cho biết.

Yemen: Thảm sát kinh hoàng, 96 người chết - 1

Một góc hiện trường của vụ đánh bom. Ảnh: AP

Cũng trong ngày hôm qua, nhánh al-Qaeda tại Yemen đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, đồng thời khẳng định, đây là đòn trả đũa đối với các hoạt động truy quét của chính phủ Yemen do Mỹ hậu thuẫn nhằm chống lại lực lượng này.

Al-Qaeda cho biết, kẻ đánh bom đã nhằm vào mục tiêu là Bộ trưởng Quốc phòng Yemen Mohammed Nasser - người đến thị sát buổi diễn tập, nhưng rất may, ông không hề bị thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung