Ý: Nhiễm phim, giả phi công để… bay miễn phí

Một anh chàng người Italy đã bị bắt sau khi giả mạo phi công để bay khắp thế giới giống như một vai diễn của Leonardo Di Caprio trong bộ phim "Bắt tôi nếu có thể - Catch Me If You Can".

Người đàn ông 32 tuổi đã giả danh là phi công của hãng hàng không Lufthansa, Đức với cái tên "Andrea Sirlo" và đăng tải những hình ảnh mặc đồng phục của mình lên mạng xã hội Facebook, nơi anh ta nói về các chuyến bay "giả" của mình với 400 người bạn.

Được biết, ít nhất "Sirlo" từng ngồi trong buồng lái như một "phi công thứ ba" không mất tiền vé trong một chuyến bay từ Munich tới Turin vào hồi tháng Tư.

Anh ta cũng tạo ra một tài khoản Twitter và tự xưng là nhân viên cao cấp của Lufthansa.

Cảnh sát cho biết khi họ được thông báo về vụ việc trên sau khi "Sirlo" giới thiệu mình là cơ trưởng với một trung úy của một hãng hàng không dân sự, người nghĩ rằng anh ta quá trẻ để đảm nhận nhiệm vụ này.

Trong bộ phim "Catch Me If You Can", diễn viên Leonardo DiCaprio đã vào vai Frank Abagnale, một kẻ bịp bợm, người được cho là đã đã bay hơn 1 triệu dặm trên 250 chuyến bay như một phi công giả của Pan American vào những năm 1960.

"Tôi đã xem bộ phim đó và tôi muốn giống như Frank Abagnale", "Sirlo" thú nhận khi bị cảnh sát bắt.

Cảnh sát đã theo dõi hoạt động của Sirlo trên Facebook của "Sirlo", nơi mà họ tìm thấy các bức ảnh tươi cười của hắn đứng trên đường băng bên trong khu vực an ninh và thậm chí một bức ảnh "Sirlo" đang vẫy tay bên trong buồng lái của một chiếc máy bay thương mại.

"Tôi chỉ bay miễn phí trên một chuyến bay. Khi đó họ mời tôi vào buồng lái như một phi công thứ ba", "Sirlo" khai nhận khi được hỏi liệu có giả làm phi công để bay trên những chuyến bay khác không.

"Sirlo" bị buộc tội cố gắng đe dọa an ninh hàng không và sử dụng chứng minh thư giả.

Lufthansa từ chối bình luận về việc liệu một trong những chuyến bay của họ có bị liên quan hay không và cho biết đó là chuyện của cảnh sát.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/Telegraph)
Báo lỗi nội dung