Xưởng sửa xe tan hoang sau vụ nổ bình hơi

Sau tiếng nổ long trời lở đất, một người đàn ông máu me đầy người được đưa đi cấp cứu; ngôi nhà phát ra tiếng nổ bị hư hỏng, tan hoang…

Người dân trong vùng cho biết, tiếng nổ lớn như bom phát ra tại một cơ sở sửa và vá lốp xe hơi không tên trên đường Ngô Quyền (ngụ khóm 5, phường 1, TP. Cà Mau, Cà Mau) vào khoảng 10 sáng nay (8/11). Sau tiếng nổ lớn ấy, một người đàn ông trung niên mình mẩy bê bết máu được đưa đi cấp cứu. Nạn nhân được xác định là ông Đặng Thành Tây (42 tuổi, tạm trú khóm 5, phường 1).

Xưởng sửa xe tan hoang sau vụ nổ bình hơi - 1

Hiện trường sau vụ nổ

Theo thông tin ban đầu, cơ sở vá xe hơi nêu trên do ông Đặng Quang Đại (ngụ xã Phong Thạnh Đông, huyện Giá Rai, Bạc Liêu) làm chủ. Ông Đại thuê lại mặt bằng hộ dân, giao cho 2 người em ruột là ông Tây và Đặng Thành Nam trực tiếp quản lí, sửa chữa. Sáng ngày 8/11, ông Tây đang bơm hơi xe cho khách thì bình hơi phát nổ. Gia đình cho biết, ông Tây bị thương quá nặng nên sau khi chuyển đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau sơ cứu đã làm thủ tục chuyển lên Bệnh viện đa khoa Trung ương TP. Cần Thơ.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, bình hơi sau khi phát nổ bắn tung lên khỏi nóc nhà và văng xa hơn 35m. Sức công phá của bình hơi làm hư hỏng phấn lớn trần và tường của cơ sở sửa xe; các vật dụng và đồ đạc trong ngôi nhà bị xáo trộn hoàn toàn; nhiều cửa kính trong nhà bị bể vụn, mảnh kính văng đầy rạp trên nền nhà.

Xưởng sửa xe tan hoang sau vụ nổ bình hơi - 2

Xác bình hơi sau khi nổ văng cách nhà khảng 35m.

Căn nhà liền kề cơ sở sửa xe bị ảnh hưởng nặng sau vụ nổ. Tường nhà phía trước bị bể tung một mảng lớn; nhiều mảng tưởng trong nhà bị nứt; hư hỏng. Ông Ân, chủ ngôi nhà kế bên kể lại, sáng 8/11 ông đi làm, vợ và con ông vẫn đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ kinh hoàng. “Hay chuyện, tôi chạy về thấy nhà cửa hư hỏng, có thể sập bất cứ lúc nào nên đã đưa vợ và con đến tá túc nhà người thân” – ông Ân trả lời phóng viên.

Xưởng sửa xe tan hoang sau vụ nổ bình hơi - 3

Tường của ngôi nhà sát cạnh bị phá tan sau vụ nổ

Ngay khi vụ việc xảy ra, CA thành phố Cà Mau đã ddkhám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ nổ bình hơi, đồng thời cử lực lượng điều tiết tránh xảy ra ùn tắc giao thông trước dòng người hiếu kỳ đến xem vụ nổ.

Một cán bộ chuyên trách nghi ngờ bình nén hơi bị nén quá dung tích cho phép nhưng không phát hiện và ngắt hơi kịp thời khiến bình phát nổ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nắng Mới ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN