Xử lý "tàu ma" trôi dạt mắc cạn ở bờ biển Quảng Trị

Sự kiện: Tin nóng

Chiều 15/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho hay, vừa có văn bản gửi Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị về việc xử lý vụ việc tàu sắt không có người trôi dạt, mắc cạn tại bờ biển thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong vào ngày 9/12.

UBND tỉnh Quảng Trị giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với cơ quan, đơn vị có năng lực khẩn trương lập phương án, lai dắt tàu ra khỏi vị trí mắc cạn (thôn Phó Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong) về neo đậu tại bến Cảng Hải đội 2.

Tàu sắt lớn không có người trôi dạt vào bờ biển thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Tàu sắt lớn không có người trôi dạt vào bờ biển thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Trong thời gian chờ thông báo tìm chủ sở hữu và xử lý tài sản (trường hợp không tìm được chủ sở hữu), UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục quản lý, bảo vệ tàu trôi dạt nói trên đảm bảo an ninh, an toàn, tránh để chìm đắm, trộm cắp, hư hỏng, mất mát tài sản trên tàu.

Liên quan vụ việc, ngày 13/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề xuất với UBND tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm thông báo tìm chủ sở hữu con tàu. Quá thời gian thông báo, nếu không có tổ chức, cá nhân nhận thì thành lập hội đồng thẩm định, bán đấu giá, sung công quỹ Nhà nước theo quy định.

Trước đó, Tiền Phong đã thông tin, ngày 9/12, Đồn Biên phòng Triệu Vân đã phát hiện tàu vỏ sắt dạt vào bờ biển, tàu có chiều dài 50m, rộng 10m, cao 12m, có ba tầng gồm tầng hầm chứa máy, tầng hai là bếp và nhà ăn, tầng ba là buồng lái và phòng ngủ. Tàu không có người, không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và chủ sở hữu. Trên tàu có đầy đủ máy móc, một số ngư lưới cũ đã hỏng, một cần cẩu dài 5 m. Tàu treo lá cờ màu đỏ đã rách, nghi là cờ Trung Quốc.

Qua điều tra xác minh ban đầu, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị nhận định không có dấu hiệu phạm tội xảy ra, chưa phát hiện dấu hiệu nghi vấn về xâm phạm an ninh quốc gia.

Nguồn: [Link nguồn]

Đề xuất hướng xử lý chiếc tàu sắt tiền tỉ, không người lái dạt vào bờ biển Quảng Trị

Chiếc tàu sắt không người lái dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị hôm 9-12 đang được đề xuất bán đấu giá, sung công quỹ nếu không tìm được chủ sở hữu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hữu Thành ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN