Xét xử vụ người phụ nữ bị cưỡng chế test COVID-19, phía bị kiện vắng mặt

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Bà Hoàng Thị Phương Lan là nhân vật trong clip bị lực lượng chức năng phá khóa cửa nhà, cưỡng chế đưa ra ngoài test COVID-19 vào tháng 9-2021.

Chiều nay, 30-6, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử vụ kiện hành chính giữa người khiếu kiện là bà Hoàng Thị Phương Lan (người phụ nữ bị cưỡng chế test COVID-19 vào năm 2021) và người bị kiện là chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú và chủ tịch UBND TP Thuận An (tỉnh Bình Dương). Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú và chủ tịch UBND TP Thuận An vắng mặt.

Xét xử vụ người phụ nữ bị cưỡng chế test COVID-19, phía bị kiện vắng mặt - 1

Bà Lan tại phiên tòa

Đại diện VKSND tỉnh Bình Dương cho rằng việc vắng mặt của họ không ảnh hưởng tới phiên tòa. Trong khi đó, cả 3 luật sư bảo vệ cho bà Lan đều cho rằng điều này ảnh hưởng tới vụ án, họ đề nghị hoãn phiên tòa này.

Về phần bà Lan, khi được HĐXX hỏi có rút đơn hay không, bà Lan khẳng định không. 

Bà Hoàng Thị Phương Lan là nhân vật trong clip bị lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú (TP Thuận An) phá khóa cửa, cưỡng chế đưa ra ngoài test COVID-19 vào tháng 9-2021.

Bà Lan còn bị Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 2 triệu đồng về hành vi "không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát bệnh truyền nhiễm".

Sau sự việc trên, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Phú đã nhận khuyết điểm, đồng thời xin lỗi bà Hoàng Thị Phương Lan với lý do "nóng vội trong công tác phòng chống dịch". Tuy nhiên, bà Hoàng Thị Phương Lan không chấp nhận lời xin lỗi mà gửi đơn khiếu nại nhưng không được giải quyết. Do đó, bà đã gửi đơn khiếu kiện chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú và chủ tịch UBND TP Thuận An.

Theo đơn của bà Lan, bà cho rằng chủ tịch UBND phường Vĩnh Phú lấy lý do bà "không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát bệnh truyền nhiễm" để ban hành quyết định xử phạt hành chính là không đúng pháp luật.

Trước đó, ngày 31-5, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử lần 1, nhưng sau đó đã hoãn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiều nay xử vụ người phụ nữ kiện chủ tịch liên quan vụ cưỡng chế test COVID-19

Bà H.T.P.L - người bị cưỡng chế test COVID-19 năm 2021 - khởi kiện chủ tịch phường và Chủ tịch TP Thuận An (Bình Dương) yêu cầu hủy quyết định xử phạt hành chính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Thảo ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN