Xem xét kỷ luật phó giám đốc lộ clip sex

Thứ Tư, ngày 28/09/2016 09:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Ông Viễn vừa vi phạm đạo đức lối sống của một đảng viên vừa vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình nên có khả năng bị khai trừ Đảng.

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 28- 9, nguồn tin từ Huyện ủy Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tiến hành họp để đi đến thống nhất việc kỷ luật và mặt Đảng đối với ông Nguyễn Văn Viễn (SN 1975), Phó Giám đốc chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kế Sách. Hình thức kỷ luật đối với ông Viễn có thể là khai trừ ra khỏi Đảng. Bởi lẽ, ông Viễn vừa vi phạm đảo đức lối sống của một đảng viên vừa vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.

Ông Nguyễn Văn Đời, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Sóc Trăng, cũng cho biết nơi đây sẽ đưa ra hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Viễn sau khi có kết quả xử lý về mặt Đảng từ Huyện ủy Kế Sách.

Trước đó, sau khi bị lộ nhiều clip sex với chị N.H., kế toán một trường tiểu học ở xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, ông Viễn đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng. Hiện ông Viễn vẫn đi làm việc bình thường, còn chị N.H. đã xin nghỉ việc kể từ ngày 1-9.

Theo nhiều người dân ở xã Xuân Hòa, cách nay khoảng một tháng, có một phụ nữ giới thiệu là vợ của ông Hiển đã đến gần khu vực nơi chị H. làm việc để phản ánh việc nữ kế toán này có quan hệ bất chính với chồng mình. Sau đó, người phụ nữ này đã đưa điện thoại di động cho nhiều người dân xem hàng chục clip sex của ông Viễn và chị H. “Nó lấy chồng tôi mà còn gửi những hình ảnh này vào điện thoại của tôi nữa”- người phụ nữ này tỏ ra rất bức xúc.

Xem xét kỷ luật phó giám đốc lộ clip sex - 1

Ông Viễn và nữ kế toán trường tiểu học bị lộ hàng chục clip sex (Ảnh cắt ra từ clip)

Sau khi xem qua những clip này, một số thanh niên đã nhanh tay lưu lại trong điện thoại di động của mình. Trả lời với báo chí, ông Nguyễn Văn Hai, Trưởng Công an huyện Kế Sách, cho biết khi nào một hoặc cả 2 nhân vật trong clip này có yêu cầu xử lý thì cơ quan điều tra mới xem xét xử lý hành vi làm nhục người khác đối với người phát tán những clip nhạy cảm này.

Luật sư Nguyễn Văn Quynh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, cho rằng dù với bất cứ lý do nào, không ai được đưa hình ảnh khỏa thân của bất kỳ ai cho người khác xem. Điều 32 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh cá nhân phải được sự đồng ý của người đó. Clip hoặc hình ảnh “nhạy cảm” trong lúc 2 người đang yêu thương nhau có chụp ảnh khỏa thân cho nhau... là chuyện cá nhân riêng tư; không được lợi dụng hình ảnh này để khống chế, phát tán, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác làm việc gì đó trái ý muốn của họ.

Nếu có đủ cơ sở chứng minh một người phát tán ảnh, clip nhằm vào một người cụ thể để bêu riếu nhân phẩm, danh dự... thì có thể kết tội “Làm nhục người khác” theo điều 253 Bộ Luật Hình sự (BLHS) 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009 và tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy" theo điều 121 BLHS. Hành vi "Làm nhục tức là có hành vi xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự một người cụ thể. Phát tán ảnh khỏa thân, phim sex của người khác một cách trái ý muốn của người đó nhằm bêu riếu, bôi nhọ người trong ảnh, trong phim là có dấu hiệu cấu thành tội làm nhục người khác” - luật sư Quynh nói.

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Văn Hai, luật sư Quynh cũng cho rằng người bị hại có thể làm đơn gửi cơ quan điều tra đề nghị khởi tố vụ án đối với người phát tán về tội “Làm nhục người khác” và yêu cầu bồi thường thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần. Còn trong quá trình điều tra, cơ quan công an sẽ xem xét nguyên nhân, động cơ, mục đích hướng tới của người phát tán để truy tố thêm tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Chia sẻ
Theo Công Tuấn- Hồ Quang (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung