Xe khách nước ngoài bỗng dưng bốc cháy

Thứ Tư, ngày 28/11/2012 13:55 PM (GMT+7)

Sáng nay (28/11), hàng chục người ngồi trên chiếc xe khách chạy tuyến Phnom Penh (Campuchia) – TP.HCM hốt hoảng tháo chạy tán loạn vì chiếc xe phát hỏa.

Một số hành khách cho biết, chiếc xe tại Phnom Penh (Campuchia) đón khách từ TP.HCM sang biên giới đi du lịch. Khi vừa đổ dốc cầu Tham Lương (đường Trường Chinh, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) thì tài xế phát hiện có khói bốc lên từ phía sau xe nên dừng xe kiểm tra.

Xe vừa dừng thì lửa bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều hành khách tháo chạy tán loạn. Lúc này, tài xế xe khách cùng nhiều người dân dùng bình CO2 cứu hỏa nhưng không kịp. Chỉ đến khi có 4 người trên chiếc xe container đi ngang qua dùng bình chữa cháy tại chỗ chạy đến hỗ trợ thì ngọn lửa mới được khống chế.

Xe khách nước ngoài bỗng dưng bốc cháy - 1

Nguyên nhân vụ cháy do kẹt thắng phát lửa

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Tân Phú điều động xe chứa cháy cùng nhiều chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa. Đến 9g45 phút ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng làm hành khách một phen “mất vía”. Sau khi vụ cháy xảy ra, hành khách lên xe lấy hành lý sang 1 xe khách khác để tiếp tục chuyến du lịch sang nước Campuchia.

Khám nghiệm cho thấy, lửa bùng phát ở bành sau chiếc xe rồi bén lên khoang chứa đồ bốc cháy. Theo một cán bộ PCCC, nguyên nhân rất có thể là do xe bị kẹt bó thắng, tạo ma sát phát cháy.

Theo Nguyễn Thanh (Khampha.vn)

sự kiện Hàng loạt xe tự cháy, nổ