Xe gãy trục, QL 1A kẹt cứng 10km suốt 12 giờ

Sáng nay, 13/10, tuyến Quốc lộ 1A đoạn chạy qua huyện Hoằng Hoá và Hà Trung – Thanh Hoá bị tắc nghẽn hơn 12 giờ đồng hồ, khiến hàng ngàn phương tiện lưu thông qua đây bị kẹt cứng.

Nguyên nhân kẹt xe được xác định là do chiếc xe tải mang BKS 35N 9184 chở xi măng quá tải bị gãy trục giữa đường, đoạn gần đền Bà Triệu (xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc) vào lúc 21 giờ 30 ngày 12/10.

Cùng lúc đó ở khu vực này lại có đường sắt Bắc - Nam chạy qua, nên nhân viên đường sắt phải đóng barrier chắn tàu khi có tàu đến, làm cho tình trạng kẹt xe càng nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, ý thức chấp hành giao thông của các lái xe không tốt khi chen lấn nhau gây ùn tắc cục bộ trên tuyến đường dài đến 10km.

Xe gãy trục, QL 1A kẹt cứng 10km suốt 12 giờ - 1

Nhiều lái xe và hành khách ngán ngẩm trước cảnh kẹt xe

Trao đổi với PV, ông Lâm Ngọc Thụ, Trạm Trưởng trạm CSGT Quốc lộ 1A cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin xe gãy cầu dẫn đến kẹt đường, trạm đã phải thuê xe cẩu đến kéo chiếc xe tải bị gãy trục vào lề đường và phân CSGT phân luồng, giải toả ùn tắc. Tuy nhiên tuyến đường này đang thi công dang dở, cộng với nhiều nguyên nhân khác nên đến 10 giờ sáng nay, tuyến đường mới được thông tuyến trở lại”.

Được biết, tuyến Quốc lộ 1A đoạn từ thành phố Thanh Hoá đến dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn) đang thi công dở, nhiều đoạn đường xấu, xuống cấp rất dễ xảy ra tai nạn và thường xuyên gây ùn tắc giao thông khiến người tham gia giao thông rất bức xúc khi đi qua tuyến đường này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN