Phát hiện xác cá voi cả chục tấn ở biển Vân Đồn

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 18/7, ngư dân phát hiện xác một con cá voi đang phân hủy nằm sâu trong rừng ngập mặn ở đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

Theo đó, trong lúc ra biển đánh bắt hải sản. Nhiều ngư dân đảo Quan Lạn phát hiện xác một con cá voi nặng trên dưới 10 tấn đang bị phân hủy tại rừng ngập mặn ven bờ.

Phát hiện xác cá voi cả chục tấn ở biển Vân Đồn - 1

Xác con cá voi có trọng lượng cả chục tấn

Theo một số người dân Quan Lạn, qua quan sát, con cá voi này đang trong giai đoạn phân hủy mạnh. Có thể, xác cá dạt vào khu rừng ngập mặn này từ vài ngày trước và hôm nay, người dân mới phát hiện ra, bởi những ngày qua, đảo Quan Lạn có lễ hội nên ngư dân không ra biển.

Trước đó, ngư dân đảo Quan Lạn, Vân Đồn cũng phát hiện nhiều trường hợp cá voi bị mắc cạn tại vùng biển Quan Lạn. Bằng những kinh nghiệm của dân miền biển, đa số các con cá voi đều được giải cứu an toàn.

Phát hiện xác cá voi cả chục tấn ở biển Vân Đồn - 2

Xác cá đang trong giai đoạn phân hủy mạnh, nên từ xa vẫn thấy mùi hôi thối nồng nặc

Hiện, xác con cá voi vẫn đang nằm trong khu rừng ngập mặn đảo Quan Lạn chờ lực lượng chức năng lên phương án giải quyết.

Nguồn: [Link nguồn]

Bắt được cá voi, ngư dân tưởng trúng “cá lạ” nên mang ra chợ bán

Bắt được một con cá nặng khoảng 20kg mắc lưới, do không biết đó là cá voi nên một ngư dân huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định mang ra chợ rao bán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dương ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung