Diễn biến nóng vụ sập tường ở Bình Định khiến 11 người thương vong

Liên quan đến vụ sập tường nhà xưởng đang xây ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa, (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) khiến 11 người thương vong, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án.

Chiều 16-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Savvy Seafood Việt Nam ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Diễn biến nóng vụ sập tường ở Bình Định khiến 11 người thương vong - 1

Hiện trường vụ sập nhà xưởng đang xây khiến 11 người thương vong

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy khoảng 16 giờ 30 phút ngày 15-9, một bức tường đang xây dựng tại công trình thi công dự án nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty Savvy Seafood Việt Nam ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa bất ngờ bị đổ sập, khiến 5 người chết và 6 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền tỉnh Bình Định đã tập trung cứu chữa những người bị thương và hỗ trợ gia đình người tử vong. Trong đêm 15-9, lực lượng Công an tỉnh Bình Định đã có mặt tại hiện trường khẩn trương điều tra vụ việc.

Khám nghiệm hiện trường và thu thập lời khai từ nhiều công nhân, cơ quan điều tra nhận định bức tường của nhà máy Savvy Seafood Việt Nam đổ sập do kết cấu chịu lực không đảm bảo, từ đó gây ra vụ tai nạn lao động.

Diễn biến nóng vụ sập tường ở Bình Định khiến 11 người thương vong - 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra hiện trường vụ tai nạn

Bức tường có nơi cao nhất là 15m, dài đến 38m, nhưng được xây dựng độc lập, không có tính liên kết, xây khẩu độ quá dài và cao, không đảm bảo tính ổn định công trình, dẫn đến sự cố sập tường vùi lấp 11 công nhân.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra.

Nguồn: [Link nguồn]

Xác định nguyên nhân sập tường nhà xưởng khiến 11 người thương vong

Kết quả khám nghiệm hiện trường, bước đầu các cơ quan chức năng đã xác định kết cấu chịu lực bức tường bị đổ sập khiến 5 người chết và 6 người bị thương không...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Anh ([Tên nguồn])
Sập tường 11 người thương vong ở Bình Định Xem thêm
Báo lỗi nội dung