Vừa đến chỗ thực tập, SV bị đánh tập thể

Thứ Năm, ngày 10/01/2013 08:14 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vừa chân ướt chân ráo xuống thực tập tại Phổ Yên, Thái Nguyên, 32 sinh viên của Trường CĐ Công nghiệp và Kinh doanh Công nghệ đã hoảng loạn tháo chạy về Hà Nội vì bị nhóm người lạ mặt nửa đêm kéo vào hành hung.

Nửa đêm bị uy hiếp

Giữa đêm ngày 07/01/2013, gia đình ông Thái Văn Thắng (Hà Nội) hoảng loạn vì nhận được điện thoại của các em sinh viên học cùng lớp với con trai ông báo tin em Thái Duy Mạnh bị nhóm thanh niên lạ mặt hành hung bị thương rất nặng.

Ngay trong đêm, vợ chồng ông đã vội vàng thuê tắc-xi từ Hà Nội lên Phổ Yên (Thái Nguyên) để đưa con đi cấp cứu. Cùng phòng trọ với em Mạnh, nhiều em cũng đã hoảng loạn bỏ về ngay trong đêm. Đến khoảng 01h sáng ngày 08/1, gia đình ông Thắng đã đưa em Mạnh về cấp cứu tại bệnh viện Xanh pôn, Hà Nội.

Ông Thắng cho hay: con trai ông là sinh viên năm cuối lớp K43 ATK HN4 (Trường CĐ Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp (cơ sở 2, số 6, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội).

Vừa đến chỗ thực tập, SV bị đánh tập thể - 1

Gia đình Mạnh rất bức xúc về thói côn đồ của đám thanh niên lạ mặt

Chiều ngày 07/1/2013, lớp của em Mạnh xuống cơ sở 1 của trường tại xã Trung Thành, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên thực tập thì xảy ra sự việc.

Ngay trong đêm, nhiều sinh viên đã bỏ về Hà Nội. Em Mạnh bị đánh trọng thương nên được gia đình đưa đến viện Xanh-pôn cấp cứu. Hiện tại, em đang được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh do vết thương tụ máu ở đầu gây chấn thương não, mặt mũi, chân tay bị sưng húp, tím đen nhiều chỗ…

Sinh viên Hoàng Thúy Hằng, bạn cùng lớp với em Mạnh cho biết: lớp K43 ATK HN4 có 32 sinh viên, gồm 16 nam và 16 nữ. Ngày 07/1 các em được giáo viên chủ nhiệm đưa xuống cơ sở 1 của trường tại Phổ Yên, Thái Nguyên để thực tập theo chương trình đào tạo của nhà trường.

Tất cả sinh viên này được bố trí ở trong ký túc xá (trong khuôn viên cơ sở 1 của trường tại xã Trung Thành, Phổ Yên).

Đến khoảng 22h cùng ngày, khi các em mới xuống cơ sở và nhận phòng ở được vài giờ đồng hồ, một nhóm rất đông chừng hơn 20 thanh niên rầm rập kéo đến phòng các sinh viên mới về thực tập gõ cửa đòi vào nói chuyện.

Em Hằng kể: nhóm này đến gõ cửa cả phòng nữ của chúng em. Vì là người lạ nên tụi em không mở cửa, họ đạp cửa rồi ầm ầm kéo sang các phòng khác.

Hằng cho biết, khi kéo sang các phòng nam (khu KTX của nam và nữ đối diện với nhau, cách nhau một khoảng sân trống), đám thanh niên lạ mặt này gõ cửa đòi vào, các bạn cùng lớp không mở cửa, họ đã đạp cửa, xông vào đánh các bạn cùng lớp.

Vì không biết chuyện gì xảy ra, nhưng hoảng loạn, nhiều sinh viên nam ở cùng phòng với Mạnh đã tìm cách chạy ra khỏi phòng. Mạnh bị đám thanh niên lạ mặt quây đánh trọng thương...

Vừa đến chỗ thực tập, SV bị đánh tập thể - 2

Em Thái Duy Mạnh đang được gia đình cấp cứu tại viện Xanh Pôn sau đêm bị đám thanh niên lạ mặt đánh hội đồng

Hoảng loạn, cả lớp bỏ thực tập

Ngay trong đêm 07/1, công an địa phương nhận được tin báo đã đến KTX nơi các em sinh viên bị đánh lấy lời khai, lập biên bản. Một vài sinh viên đã được gia đình lên đón về nhà ngay trong đêm vì sợ hãi.

Sáng ngày 08/1, những sinh viên còn lại đã thuê xe bỏ về, không ở lại cơ sở 1 để thực tập vì hoảng sợ.

“Nhà trường nói bọn em không được tự ý bỏ về, vì nếu bỏ về sẽ bị đuổi học, nhưng chúng em sợ lắm, vừa xuống đến nơi đã bị đánh nên không bạn nào dám ở lại” – Hằng lo lắng.

Ông Thái Văn Thắng (bố Mạnh) cho biết, sáng 08/1, từ Thái Nguyên thầy hiệu phó của trường đã lên viện thăm Mạnh và chia sẻ với gia đình.

“Chúng tôi cũng đề nghị nhà trường xác minh làm rõ những đối tượng hành hùng quấy rối con tôi và các bạn cùng lớp của cháu. Cháu đang được các bác sĩ tích cực điều trị, tổn thương nhẹ vùng não.…” – lời ông Thắng.

Trao đổi với PV, giáo viên chủ nhiệm lớp K43 – lớp có sinh viên bị hành hung, thầy Hùng thông tin: “Hiện tại nhà trường đang kết hợp với công an xã Trung Thành xác minh đối tượng, điều tra vụ việc. Chúng tôi sẽ thông tin đến gia đình các em sinh viên để các em yên tâm học hành.”.

Nhiều sinh viên nhận định, nhóm người nửa đêm kéo đến hành hung các em, nhiều khả năng là sinh viên cùng trường, “dằn mặt” theo kiểu "ma cũ bắt nạt ma mới".

Chia sẻ
Theo K.Trung (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung