Vụ tai nạn 12 người chết ở Gia Lai: Lời kể đầy ám ảnh của nhân chứng

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 15:00 PM (GMT+7)

Âm thanh va chạm mạnh cùng tiếng cầu cứu của các nạn nhân đã đánh thức người dân địa phương. Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn đến giờ vẫn chưa hoàn hồn khi kể lại diễn biến vụ việc với phóng viên.

  

Vụ tai nạn 12 người chết ở Gia Lai: Lời kể đầy ám ảnh của nhân chứng - 1

Vụ tai nạn xảy lúc 4h35 rạng sáng 7/5, giữa một xe khách giường nằm chở 36 người và một xe tải chở phân bón khiến 12 người chết. (Ảnh: T.T)

"Người chết, người bị thương nằm la liệt"

4h35 rạng sáng 7/5, vụ tai nạn thảm khốc giữa xe khách chở 36 người và xe tải chở phân bón ở thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã làm nhiều người chết và hàng chục người bị thương. Âm thanh va chạm mạnh cùng tiếng cầu cứu của các nạn nhân đã đánh thức người dân địa phương. Nhiều người chứng kiến vụ việc cũng chưa kịp hoàn hồn khi kể lại diễn biến vụ việc với phóng viên.

Ông Huỳnh Thái Bình (50 tuổi, trú thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê) cho biết, trước khi nghe tiếng va chạm lớn như âm thanh bom nổ, ông đã bị đánh thức bởi tiếng còi xe inh ỏi.

"Khoảng 4h30 sáng nay, tôi nghe thấy tiếng còi hú liên tục sau đó là tiếng nổ lớn. Khi tôi chạy ra ngoài thì thấy hai xe ô tô nằm trên một làn đường. Các bao tải phân bón bắn tung tóe khắp nơi. Người chết, người bị thương nằm la liệt dưới đất", ông Bình thất thần kể lại.

Sau vài phút lấy lại bình tĩnh, ông Bình đã cùng một số người dân địa phương đưa những người bị thương đi cấp cứu, đồng thời gọi báo cho lực lượng chức năng.

"Cảnh tượng lúc đó hỗn loạn vô cùng. Tôi phải cùng người dân leo lên xe khách, đập vỡ kính để đưa người bị thương xuống xe. Sau đó tôi chạy về lấy xe tải đưa 8 người tới bệnh viện", ông Bình nói.

Vụ tai nạn 12 người chết ở Gia Lai: Lời kể đầy ám ảnh của nhân chứng - 2

Những bao phân bón trên xe tải rơi vãi khắp nơi sau khi xe tải “đấu đầu” trực tiếp với xe khách. (Ảnh: M.Ken)

Cùng tham gia cứu người với ông Bình, một thanh niên địa phương mô tả: "Nghe âm thanh lớn, tôi vội mở cửa ra xem chuyện gì. Thấy cảnh hai chiếc xe tông nhau như thế là tôi nghĩ ngay tới những điều chẳng lành. Đúng thật, khi chạy tới gần xem, tôi thấy một cảnh tượng phải nói là kinh hoàng: Mùi xăng dầu lẫn mùi tanh của máu và có cả tiếng la hét thất thanh của người gặp nạn".

Bà Võ Thị Bé cùng trú thôn Mỹ Thạnh 3, kể: "Khoảng 4h30, tôi đang nấu cơm thì nghe tiếng nổ lớn. Tôi và chồng chạy ra ngoài thì thấy hai chiếc xe nằm chổng trơ ở cùng một làn đường, nhiều người văng ra khỏi xe nằm bất động dưới lòng đường. Những người bị thương thì la hét thảm thiết, cả ở trong xe và ngoài xe".

Mặc dù là phụ nữ và đã lớn tuổi nhưng bà Bé vẫn nhanh chóng đến hiện trường, phụ giúp mọi người đưa những người gặp nạn đi cấp cứu.

Số người chết tăng lên 12 người

Vụ tai nạn 12 người chết ở Gia Lai: Lời kể đầy ám ảnh của nhân chứng - 3

Nhiều người tìm cách đưa thi thể nạn nhân vừa tìm thấy ra ngoài (Ảnh: Người lao động)

Trao đổi với PV lúc 12h ngày 7/5, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, số người chết đã tăng thêm 1 người, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này lên con số 12.

Cụ thể, vào cuối giờ sáng 7/5, trong lúc phụ lực lượng chức năng dọn dẹp những bao tải chứa phân bón, người dân đã phát hiện thi thể một nạn nhân bị đồ đạc vùi lấp. Ngay sau đó, thi thể nạn nhân đã được đưa ra ngoài, đồng thời đưa tới bệnh viện để nhân dạng.

Phát hiện thêm 1 thi thể bị vùi lấp trong vụ tai nạn tại Gia Lai

Trong lúc giải phóng hiện trường vụ tai nạn ở Gia Lai, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm một thi thể nam giới.

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn xe khách kinh hoàng ở Gia Lai