Vụ quận "nợ lương": Số liệu chưa đúng

Thứ Năm, ngày 15/11/2012 19:15 PM (GMT+7)

Trước thông tin khoảng 400 cán bộ công chức, viên chức hành chính của Q. Liên Chiểu (Đà Nẵng) đến thời điểm này chưa được nhận lương tháng 11, đại diện Sở Nội vụ cho biết đây là số liệu chưa chính xác.

Chiều 15/11, trao đổi với phóng viên Khám Phá, ông Đoàn Cường (Vụ trưởng Vụ Tiền lương(Bộ Nội Vụ ) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên báo chí về việc Quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đang thiếu 7 tỷ đồng để chi lương tháng 11 cho khoảng 400 cán bộ công chức, viên chức, ông đã gọi điện về Sở Nội vụ của tỉnh để tìm hiểu rõ thông tin.

Theo đó, lãnh đạo Sở Nội vụ Đà Nẵng thừa nhận có chuyện chậm lương nhưng đã được khắc phục bằng số tiền tạm ứng từ ngân sách tỉnh. “Tuy nhiên, khi tôi hỏi về con số 7 tỷ đồng để chi cho 400 cán bộ công chức, viên chức, tức là trung bình mối cán bộ được hưởng lương 17,5 triệu đồng, thì các anh ở Sở cho rằng đây là số liệu chưa chính xác, không biết nhà báo lấy ở đâu ra?” ông Cường nói.

Theo ông Cường, trung bình biên chế công chức mỗi quận là khoảng 100 người, nếu cộng thêm viên chức nữa thì con số người hưởng lương nhà nước phải lên tới nghìn người, “Mức lương 17,5 triệu đồng/tháng đối với công chức là mức lương không tưởng. “Tới chủ tịch nước cũng không được mức lương cao như thế” ông Cường cho biết.

Về thông tin lương công chức bị chậm, theo ông Cường đây là câu chuyện cũng từng xảy ra ở một số địa phương khác. “Nguồn chi lương cho cán bộ công chức đều do mỗi địa phương cân đối từ vốn phân bổ ngân sách nhà nước với nguồn thu của mình. Chính vì thế khi kinh tế khó khăn, nguồn thu ngân sách địa phương không đạt thì câu chuyện chậm lương một vài ngày cũng không phải chuyện lạ” ông Cường nói.

Theo Tuyết Mai (Khampha.vn)