Vụ ông Vươn: Không cần thêm nhân chứng

Thứ Hai, ngày 29/07/2013 14:23 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi hội ý thấy căn cứ vào các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự thấy không cần thiết phải triệu tập thêm những người như bị cáo Vươn và LS đã đề nghị, HĐXX tiếp tục xét xử.

Sáng nay (29/7), tại TP Hải Phòng, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn và đồng phạm đã được khai mạc. HĐXX gồm 3 thẩm phán, ông Nguyễn Vinh Quang làm chủ tọa.

Tham gia bào chữa tại tòa có 9 LS, trong đó có 8 vị bào chữa cho các bị cáo, 1 bào chữa cho các bị hại. Riêng bị cáo Đoàn Văn Vươn có đến 6 LS bào chữa.

Vụ ông Vươn: Không cần thêm nhân chứng - 1

Các bị cáo tại tòa

Tại phần thủ tục phiên tòa, LS Trần Vũ Hải (Đoàn luật sư TP Hà Nội) – người tham gia bào chữa bị cáo Đoàn Văn Vươn đã đề nghị với HĐXX: Cần triệu tập sự có mặt của những người liên quan đến việc cưỡng chế như ông Lê Văn Hiền – nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, ông Nguyễn Văn Khanh – nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng…

Đặc biệt vị LS này còn đề nghị cần thêm sự có mặt của ông Lưu Trọng Hân – Trưởng Đài phát thanh truyền hình huyện Tiên Lãng, người được giao nhiệm vụ quay cảnh vụ cưỡng chế, đồng thời nộp 2 băng ghi hình toàn bộ quá trình tiến hành cưỡng chế ngày 5/1/2012. Theo vị LS này, tại tòa sơ thẩm bị cáo và bị hại đều khai khác nhau, cần dùng băng ghi hình đó làm bằng chứng đảm bảo tính khách quan.

Vụ ông Vươn: Không cần thêm nhân chứng - 2

Bị cáo Đoàn Văn Vươn

Cùng với đó, vị LS này cũng đề nghị tòa triệu tập thêm 17 nhân chứng như bị cáo Vươn đã từng đề nghị trong đơn trước khi phiên xử diễn ra.

Đáp lại đề nghị trên, đại diện Viện KS đã nêu quan điểm, đây là vụ án xét xử tội Giết người và Chống người thi hành công vụ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, bị hại đã có mặt, đủ yếu tố để tiến hành xét xử.

Trước vấn đề này, HĐXX phải tạm dừng phiên tòa để hội ý. Sau khi hội ý, chủ tọa Nguyễn Vinh Quang cho rằng, trước đó TAND Tối cáo đã nhận được đơn của Đoàn Văn Vươn, Phạm Thị Thương và LS Trần Vũ Hải đề nghị nội dung như LS Hải đã nêu. Sau khi hội ý thấy căn cứ vào các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự thấy không cần thiết phải triệu tập thêm những người như bị cáo và LS đã đề nghị, HĐXX tiếp tục xét xử.

Trước khi vào phần xét hỏi, chủ tọa phiên tòa đã tóm tắt lại nội dung vụ án và đơn kháng cáo của các bị cáo trong vụ án.

Chia sẻ
Theo Nhóm PV (Dân Việt)
sự kiện Cưỡng chế ở Tiên Lãng
Báo lỗi nội dung