Vụ nữ phó phòng lộng hành: "Có người chủ mưu"

"Tôi nghĩ đang có một người nào đó chủ mưu và khuếch đại sự việc lên. Đó là chuyện của người ta, quyền của người ta, mình không nên nói làm gì...", Chủ tịch tỉnh Trà Vinh, ông Trần Khiêu đã lên tiếng liên quan đến sự việc bà Trần Hồng Ly, bị khai trừ khỏi Đảng...

Ông Trần Khiêu cũng thẳng thắn tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ khác liên quan đến vụ việc của bà Trần Hồng Ly và người quản lý cấp trên của bà Ly, ông Lê Tấn Lực, Trưởng Ban Quản lý Kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã đưa ra quan điểm không đồng tình về việc khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Hồng Ly, Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động – Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh: "Tính chất sự việc vi phạm của cô Trần Hồng Ly có thật sự nghiêm trọng chưa? Tôi nghĩ, đó chỉ là một sai sót".

Vị chủ tịch tỉnh cũng nói rõ nguyên do vì sao bà Trần Hồng Ly bị "trù dập" và người ra tay "trù dập" bà Ly.

Vụ nữ phó phòng lộng hành: "Có người chủ mưu" - 1

"Tôi nghĩ đang có một người nào đó chủ mưu và khuếch đại sự việc lên" - Ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nói

"Một Đảng viên bị khai trừ, họ phải có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng"

PV: Tại sao trong những ngày qua ông không lên tiếng để nói rõ sự thật, để dư luận biết rõ trước thông tin là “nữ phó phòng lộng hành đập xe chủ tịch tỉnh, quậy phá trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh” của bà Trần Hồng Ly, có lôi cả tên ông vào sự việc?

Ông Trần Khiêu: Tôi thấy chuyện này là chuyện riêng tư của những người liên quan, không đáng để tôi tham gia, trong khi vị trí của tôi là một chủ tịch tỉnh. Tôi nghĩ đang có một người nào đó chủ mưu và khuếch đại sự việc lên. Đó là chuyện của người ta, quyền của người ta, mình không nên nói làm gì.

PV: Ông có biết, hậu quả của việc bà Trần Hồng Ly vào trụ sở UBND tỉnh “quậy phá” (như một số báo chí đưa tin), là bà đã bị khai trừ khỏi Đảng. Ông có ý kiến gì?

Ông Trần Khiêu: Việc sai, về mặt nguyên tắc Đảng, có sự kiểm điểm và kỷ luật theo mức độ theo sai phạm. Nói về mặt chính quyền, muốn buộc một cán bộ, công chức thôi việc, thì theo nghị đinh 34, thực hiện luật cán bộ, công chức, có quy định 3 nội dung: Thứ nhất: Có án tù. Thứ 2: Dính vô hoạt động ma túy. Thứ 3: Tự bỏ việc. Đấy, buộc một cán bộ, công chức thôi việc phải lọt vô một trong 3 vi phạm đó. Chứ mình không thể dùng cảm nhận của mình, muốn áp đặt gì đó thì cứ việc áp đặt, có khi mang tính chất cá nhân thì không khách quan.

PV: Ông là một Đảng viên, lại là nắm giữ vị trí quản lý về mặt chính quyền tại một tỉnh, ông có thấy việc khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Hồng Ly có quá “mạnh tay” không?

Ông Trần Khiêu: Một Đảng viên bị khai trừ, phải có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Tính chất sự việc vi phạm của cô Trần Hồng Ly có thật sự nghiêm trọng chưa? Tôi nghĩ, đó chỉ là một sai sót.

Biết rõ vì sao bà Trần Hồng Ly bị trù dập


PV: Lúc nãy ông có nói: "Tôi nghĩ đang có một người nào đó chủ mưu và khuếch đại sự việc lên". Có thông tin là do bà Trần Hồng Ly gửi đơn tố cáo những sai phạm của người quản lý cấp trên của mình là ông Lê Tấn Lực – Trưởng Ban Quản lý Kinh tế tỉnh Trà Vinh đến lãnh đạo tỉnh. Là một chủ tịch Tỉnh, ông có nghe và tiếp nhận thông tin về điều này?

Ông Trần Khiêu: Tôi có nghe nói chuyện này. Tôi cũng có thấy đơn tố cáo của cô Ly. Cô Ly đã gửi đơn tố cáo ở Thường trực Tỉnh Ủy và gửi Kiểm tra Đảng. Anh em chuyển lên cho tôi, chứ cô Ly không gửi trực tiếp cho tôi vì sợ lời ra, tiếng vào, không khách quan.

Vụ nữ phó phòng lộng hành: "Có người chủ mưu" - 2

Bà Trần Hồng Ly đang viết những dòng tường trình về nỗi bức xúc bị khai trử khỏi Đảng và bị trù dập

PV: Vậy ông có đánh giá thế nào về việc cho rằng có mẫu thuẫn giữa ông Lê Tấn Lực và bà Trần Hồng Ly?

Ông Trần Khiêu: Tôi biết tính cô Ly là một người bộc trực, nóng tính, thấy việc sai trái là can ngăn, không biết sợ. Ông Lê Tấn Lực thì mới về nhận chức Trưởng Ban Quản lý Kinh tế tỉnh Trà Vinh, nếu cứ để lực lượng cơ quan có những người như thế này thì hơi khó nên phải làm sao cho môi trường làm việc của mình trở nên thuận lợi hơn...

PV: Có nghi vấn là ông và bà Trần Hồng Ly có quan hệ tình cảm, ông có thể nói rõ mối quan hệ này?

Ông Trần Khiêu: Tôi đã khẳng định từ lâu rồi, đó chỉ là mối quan hệ tình cảm anh em bình thường, còn vượt qua giới hạn thì không có.

Công việc của tôi thế này, cả một hệ thống tổ chức quản lý thì tôi không thể muốn làm gì thì làm. Nếu giả sử tôi có quan hệ tình ái với cô Ly thì tổ chức đã đặt vấn đề rồi, đâu có để tôi ngồi yên ở đây?

PV:
Xin lỗi ông, cũng có dư luận cho rằng từ mối quan hệ thân thiết, ông đã nâng đỡ bà Trần Hồng Ly thăng tiến đến chức Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động – Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh. Ông nghĩ sao?

Ông Trần Khiêu: Tôi nói như thế này để mọi người biết quy trình cán bộ: Đối với chức trưởng, phó phòng ở một cơ quan, sẽ được Trưởng Ban Bổ nhiệm của cơ quan đó đề nghị quy trình về Sở Nội vụ. Giám đốc Sở nội vụ mới trao đổi với Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Xong, đợi Ban tổ chức Tỉnh ủy thống nhất, mới tiếp tục thông báo kết quả về cho Trưởng Ban Bổ nhiệm của cơ quan ấy.

Như vậy, chức Trưởng phòng, Phó phòng không qua Ủy Ban Nhân Tỉnh. Ủy Ban Nhân dân Tỉnh chỉ quản lý các Giám đốc, Phó giám đốc sở mà thôi.

Điều đó cho thấy, ai đó nói tôi đề bạt cô Trần Hồng Ly lên làm Phó phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động – Ban Quản lý khu Kinh tế Trà Vinh là thiếu hiểu biết.
 
Xin cảm ơn ông!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Ngọc Dương Cầm (Giáo dục Việt Nam)
Báo lỗi nội dung