Vụ nổ nhà: Phát hiện kho thuốc nổ thứ 3

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 19:00 PM (GMT+7)

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều vật liệu, trang thiết bị gây cháy, nổ tại một căn nhà khác mà vợ chồng ông Phương “khói lửa”.

Liên quan đến vụ cháy, nổ thương tâm xảy ra đêm 24/2 tại hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phường 8 quận 3 TP HCM) làm 11 người tử vong, cơ quan chức năng vừa khám xét và lập biên bản thu giữ nhiều dụng cụ, vật liệu, trang thiết bị gây cháy, nổ tại căn nhà số 42 Phạm Ngũ Lão (phường 3, quận Gò Vấp) mà vợ chồng ông Lê Minh Phương thuê để cất giữ.

Vợ ông Lê Minh Phương đã thuê toàn bộ căn nhà này được gần 2 năm, lầu trệt mặt tiền căn nhà để mở cửa hàng thời trang. Riêng toàn bộ diện tích trên lầu và một phần dưới đất dùng làm nơi cất giữ đạo cụ, quần áo và các loại hóa chất gây cháy, nổ.

Vụ nổ nhà: Phát hiện kho thuốc nổ thứ 3 - 1

Căn nhà trên đường Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp) nơi ông Phương “khói lửa” thuê cất giữ chất gây nổ

Tiến hành khám xét căn nhà này, cơ quan chức năng thu giữ được 15 viên pháo, mỗi viên có đường kính 2,5cm, một số hộp nhựa bên trong đựng hóa chất và một cuộn dây cháy chậm dùng để kích nổ.

Đặc biệt, cơ quan chức năng phát hiện bên trong một hộp chứa bột màu đen, một hộp chứa bột màu trắng đục với trọng lượng hơn 3kg xác định có kết quả gần giống với chất gây nổ làm 11 người chết.

Trước đó, sau khi vụ nổ xảy ra, cơ quan công an cùng lực lượng công binh đã rà soát hóa chất có khả năng cháy nổ tại căn nhà 461 Hoàng Sa (phường 8, quận 3) cũng do ông Lê Minh Phương thuê lại để làm nơi chứa đạo cụ phim trường. Cơ quan chức năng tìm thấy và đưa ra khỏi căn nhà này một số thùng đựng chất gây nổ...

Vụ nổ nhà: Phát hiện kho thuốc nổ thứ 3 - 2

Ngoài 3 ngôi bị sập hoàn toàn, 11 người thiệt mạng, những ngôi nhà xung quanh cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ nổ nhà ông Phương (Ảnh: Khampha.vn)

Như vậy ngoài căn nhà phát nổ, ông Phương “khói lửa” còn thuê thêm 2 điểm để cất giữ vật liệu nổ.

Hiện công an TP HCM đã chỉ đạo Phòng PC54 phối hợp với Phòng Hậu cần tổ chức lưu giữ các vật chứng thu hồi trong vụ cháy nổ tại nhà ông Lê Minh Phương; đảm bảo an toàn, phục vụ cho công tác giám định và điều tra vụ án.

Theo Nguyễn An (VOV)
sự kiện Nổ kinh hoàng lúc nửa đêm
Báo lỗi nội dung