Vụ MH17: Thi thể 3 mẹ con người Việt chưa đưa về nước

Thứ Năm, ngày 31/07/2014 18:30 PM (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Việt Nam sẵn sàng mọi biện pháp cần thiết để đưa thi thể 3 mẹ con người Việt về với gia đình.

Ngày 31/7, Bộ Ngoại giao họp báo thường kỳ với sự chủ trì của Người phát ngôn Lê Hải Bình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc đưa thi thể 3 mẹ con người Việt chết trong vụ máy bay MH17 bị rơi hôm 17/7 ở Ukraine, Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết, đến nay, các cơ quan của Việt Nam vẫn đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của các nước sở tại để xác định thi thể 3 mẹ con người Việt.

Đồng thời sẵn sàng có mọi biện pháp cần thiết để đưa thi thể 3 mẹ con người Việt về với gia đình theo đúng nguyện vọng của gia đình.

Cũng tại buổi họp báo, Người phát ngôn Lê Hải Bình cũng trả lời phóng viên về việc đưa lao động ở Lybia về nước trong lúc đất nước này đang có những bất ổn.

Cụ thể, hiện có khoảng 1.150 công dân Việt Nam làm việc tại Lybia và chủ yếu ở các khu vực chưa xảy ra chiến sự. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lybia phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, sẵn sàng có các biện pháp cần thiết đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam làm việc tại Lybia.

Ngay khi tình hình Lybia có diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Lybia đã có liên lạc thường xuyên với các công dân Việt Nam đang làm việc tại Lybia để nắm rõ tình hình và sẵn sàng có các biện pháp giúp đỡ các công dân này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đang phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với các cơ quan chức năng nắm rõ tình hình, sẵn sàng có biện pháp bảo vệ công dân Việt Nam làm việc tại Lybia.

Ông Lê Hải Bình cũng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Lybia đã thiết lập 2 đường dây nóng, Cục lãnh sự của Việt Nam cũng thành lập 1 đường dây nóng, các đường dây này hoạt động 24/24 giờ sẵn sàng hỗ trợ cho công dân Việt Nam.

Theo Dương Tùng (Khampha.vn)

sự kiện Máy bay Malaysia rơi ở Ukraine