Vụ máy bay rơi ở Lào: Đã tìm thấy 40 thi thể

12 giờ hôm nay (19/10), lực lượng tìm kiếm xác nhận đã tìm được thêm 10 thi thể nạn nhân cùng nhiều phần cơ thể khác như tay, chân trong vụ máy bay rơi ở khu vực huyện Phonthong, Champassak (Lào).

Thông tin trên được toán cứu hộ của quân đội Thái Lan làm nhiệm vụ tại bến sông làng Houlao cho phóng viên Dân Việt biết. Có 4 thi thể được tìm thấy gần khu vực cù lao nơi máy bay rơi, 6 nạn nhân khác được tìm thấy tại Mungmuon, tức cách xa hiện trường hơn 40 km, nơi sông Mê Kông chảy về gần đến biên giới Campuchia. Chúng tôi cũng thấy đã có sự hiện diện của những nhân viên người Australia trong toán cứu hộ của Thái Lan.

Vụ máy bay rơi ở Lào: Đã tìm thấy 40 thi thể - 1

Trực thăng của quân đội quần thảo tại vị trí máy bay rơi sáng 19/10.

Sáng cùng ngày, Quân đội Lào đã cho trực thăng tham gia tìm kiếm nạn nhân và hỗ trợ công tác thu thập thông tin quanh khu vực máy bay rơi.

Tính cho đến lúc này, 40 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và còn 9 người nữa chưa có dấu tích. Có 8 người đã được gia đình đưa về an táng tại các địa phương khác nhau ở Lào như Pakse, Viêng Chăn, Attapưa... Người gốc Việt duy nhất vẫn chưa tìm được xác là bà Vương Thị Ngân, ngụ ở Pakse.

Vụ máy bay rơi ở Lào: Đã tìm thấy 40 thi thể - 2

Bà Nhosek (áo tím) cùng gia đình ngóng chờ tin tức một người hàng xóm thân thiết bị thiệt mạng nhưng vẫn chưa tìm được xác

Chính phủ trung ương Lào đã chỉ đạo tỉnh Champassak tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm và khắc phục sự cố xảy ra hôm 16/10, làm tất cả 49 người trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 28 người nước ngoài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Ngọc (từ Pakse, Lào/Dân Việt))
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN