Lào: Máy bay rơi, 44 người thiệt mạng

Máy bay rơi trên sông Mekong, nguyên nhân có thể do thời tiết xấu.

Khoảng 4 giờ 30 chiều ngày 16/10, một máy bay ATR 72-600 mang số hiệu RDPL-34233, chuyến bay QV30 của hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) đã rơi tại TP Pakse, thủ phủ tỉnh Champasak (miền Nam Lào).

Vị trí máy bay rơi gần biên giới Thái Lan và Campuchia. Toàn bộ 44 người đi trên máy bay gồm 39 hành khách và năm thành viên tổ lái đều đã thiệt mạng.

Hãng tin AP đưa tin Bộ Ngoại giao Thái Lan dẫn thông tin từ Đại sứ quán Thái Lan ở thủ đô Vientiane (Lào) xác nhận tai nạn máy bay trên và cho biết có năm hành khách người Thái Lan đi trên chuyến bay.

Bộ Ngoại giao Thái Lan giải thích máy bay rơi khi đang trên hành trình bay từ thủ đô Vientiane đến sân bay quốc tế Pakse ở TP Pakse. Nguyên nhân máy bay rơi có thể do thời tiết xấu.

Tai nan may bay o Lao tai nan may bay 44 nguoi chet may bay roi o lao may bay roi tren song mekong roi may bay may bay roi tai lao may bay roi tren song me kong may bay roi tin the gioi thoi su thoi su the gioi thoi su quoc te cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat tin nhanh  tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Ảnh minh họa một máy bay ATR 72-600 hai động cơ cánh quạt của hãng Lao Airlines (Lào). Ảnh: FLICKR

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius tuyên bố trong số các nạn nhân có bảy công dân Pháp.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), đại sứ quán Hàn Quốc tại Lào xác nhận trong số các nạn nhân có ba công dân Hàn Quốc.

Thông tấn xã Lào (KPL) dẫn lời các nhân chứng ghi nhận thời tiết xấu có thể là nguyên nhân máy bay rơi vì bão Nari vừa ảnh hưởng đến khu vực tỉnh Champasak.

Đài truyền hình Thai TV (Thái Lan) đưa hình ảnh cho thấy một máy bay ATR 72-600  nằm ngập trên một con sông với phần đuôi bị hư hại. Tuy nhiên, tính xác thực của hình ảnh chưa rõ.

Hãng hàng không quốc gia Lào bắt đầu hoạt động từ năm 1976 và hiện nay có đội máy bay 14 chiếc. Năm ngoái, hãng đã vận chuyển 658.000 hành khách. Hãng hàng không quốc gia Lào đang có bảy tuyến bay nội địa và các tuyến bay quốc tế đến Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan, Việt Nam và Singapore.

Theo Dân Việt, nạn nhân người Việt được xác định là Le Hue, Vuong Thi Ngan và một hành khách khác có tên Dao Thi Lieu nhưng mang hộ chiếu Canada.

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ một quan chức của hãng hàng không quốc gia Lào (Lao Airlines) cho biết chưa biết chính xác số người thiệt mạng trong tai nạn. Quan chức này nói lãnh đạo của hãng hàng không quốc gia Lào đang họp và  thông tin chi tiết về vụ rơi máy bay sẽ được cung cấp cho báo chí vào sáng ngày 17/10.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Pháp luật TPHCM - Dân Việt
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN