Vụ “hôi bia": Đề nghị phê chuẩn lệnh bắt 1 đối tượng

Cơ quan điều tra đã chuyển lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng tình nghi hôi của sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn về hành vi “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ “hôi” bia gây xôn xao dư luận, ngày 12/12, thông tin từ Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, cơ quan này đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát Nhân dân TP. Biên Hòa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một đối tượng liên quan đến vụ hôi bia về hành vi “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Đến thời điểm này cơ quan điều tra Công an TP. Biên Hòa đã triệu tập 20 người liên quan đến vụ “cướp” bia xảy ra tại vòng xoay Tam Hiệp (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Trong số này có nhiều người tự đến trình diện tại cơ quan công an, cung cấp thông tin, tỏ ra ăn năn, xin lỗi và trả bia lại cho tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định).

Theo cơ quan công an, ngoài những người bị triệu tập, có không ít người “cướp” bia với số lượng lớn với mục đích đem đi bán. Đây là hành vi mang tính thương mại cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Vụ “hôi bia": Đề nghị phê chuẩn lệnh bắt 1 đối tượng - 1

Hình ảnh “hôi” bia  ở Đồng Nai

Chiều cùng ngày, phóng viên đã liên hệ với đại diện công ty bảo hiểm Bưu Điện, người này cho biết, lãnh đạo công ty cũng rất quan tâm đến vụ việc cũng như hoàn cảnh của tài xế Hậu. “Chúng tôi đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra để có hưởng giải quyết tiếp theo”, đại diện công ty bảo hiểm Bưu Điện nói.

Trước đó, trưa 4/12, tài xế Hậu điều khiển xe tải BKS 79N-1348 vận chuyển 1.120 thùng Tiger, 110 két Tiger, 120 thùng Heineken từ TP.HCM ra các đại lý thuộc Chợ Lầu (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Khi anh Hậu đang điều khiển xe tải BKS 79N-1348 chạy đến vòng xoay Tam Hiệp (thuộc khu phố 1, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa), bất ngờ có chiếc xe du lịch chạy ngang cắt mặt khiến anh bị lạc tay lái, xe nghiêng làm cả ngàn thùng và két bia rơi xuống đường.

Thấy hàng trăm người ào đến “hôi của”, anh Hậu chắp tay van xin, nhưng số người này vẫn tranh nhau khiêng từng thùng bia lên xe bỏ đi, có những người địa phương nơi đây còn dùng bao tải đến hiện trường lấy bia trước sự bất lực của tài xế Hậu.

Sau vụ “cướp” bia, trên chiếc xe tải chỉ còn lại 260 thùng Tiger, 40 két Tiger và 2 thùng Heineken, với tổng thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Hôi bia mặc tài xế van xin Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN