Vụ “hố tử thần” lan rộng hơn 100m2 ở Hà Nội: “Tôi mong muốn khu vực sụt lún sớm được giải quyết”

Thứ Bảy, ngày 10/04/2021 15:18 PM (GMT+7)

Người dân có nhà bị ảnh hưởng trực tiếp bởi “hố tử thần” mong muốn chính quyền sớm giải quyết khu vực sụt lún để họ trở lại sinh sống và làm việc.

Sự kiện: Tin nóng

Vụ “hố tử thần” lan rộng hơn 100m2 ở Hà Nội: “Tôi mong muốn khu vực sụt lún sớm được giải quyết” - 1

Hiện trường nơi xuất hiện “hố tử thần”.

Liên quan đến “hố tử thần” ở Chương Mỹ (Hà Nội), chia sẻ với PV, ông Đặng Đình Nhâm (ở xã Quảng Bị), một trong những hộ gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp bởi “hố tử thần” cho biết, ông và gia đình mong muốn chính quyền địa phương giải quyết khu vực sụt lún để nhà ông cũng như các hộ dân bị ảnh hưởng có thể trở về sinh sống và buôn bán.

Theo ông Nhâm, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng cũng xuống làm việc với gia đình ông. Hiện tại, gia đình ông Nhâm đã chuyển sang nơi khác để ở để đảm bảo an toàn.

Còn anh Đỗ Viết Thành (32 tuổi, người có cửa hàng sát với gia đình ông Nhâm) cho biết, hiện cửa hàng mà gia đình anh đang thuê cũng bị ảnh hưởng bởi “hố tử thần”. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, việc kinh doanh của gia đình anh phải tạm dừng, ảnh hưởng đến thu nhập của gia đình, đảo lộn cuộc sống.

“Tôi mong muốn khu vực sụt lún sớm được giải quyết, để người dân chúng tôi có thể trở lại cuộc sống bình thường như trước", anh Thành nói.

Vụ “hố tử thần” lan rộng hơn 100m2 ở Hà Nội: “Tôi mong muốn khu vực sụt lún sớm được giải quyết” - 2

Gia đình ông Mạnh và một số hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi “hố tử thần”.

Theo anh Thành, hiện có 4 ngôi nhà bị ảnh hưởng trực tiếp bởi "hố tử thần", trong đó có 3 ngôi nhà đều làm kinh doanh và 1 ngôi nhà 6 tầng của người dân. Tại khu vực sụt lún có biểu hiện sạt hàm ếch vào phía trong, một phần đường tỉnh lộ 419 bị sạt, lộ rõ phần nhựa đường và kết cấu.

Vụ “hố tử thần” lan rộng hơn 100m2 ở Hà Nội: “Tôi mong muốn khu vực sụt lún sớm được giải quyết” - 3

Người dân mong muốn chính quyền sớm giải quyết được khu vực sụt lún.

Trước đó, theo chính quyền xã Quảng Bị (Chương Mỹ, Hà Nội), vào khoảng 16h45 ngày 6/4, gia đình ông Đặng Đình Nhậm ở thôn 2, xã Quảng Bị đào giếng. Trong lúc đào giếng, ông Nhậm bất ngờ nghe thấy tiếng rung lắc mạnh.

Sau đó, trước cửa nhà ông Nhậm xuất hiện một hố sâu khoảng sâu 5m, và rộng khoảng 30m2, sau đó, “hố tử thần” tiếp tục lan rộng ra khoảng 50m2. Đến đêm 8/4 trên địa bàn xuất hiện mưa lớn khiến phần đất xung quanh miệng hố bị sạt xuống tiếp, phần diện tích khu vực hố sụt lún tăng lên. Theo số liệu đo đạc mới nhất, chiều dài của hố là 17,2m, còn chiều rộng 8m, diện tích rơi vào khoảng hơn 100m2.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã báo cáo lên UBND huyện Chương Mỹ và các cơ quan chức năng để xin ý kiến chỉ đạo. Hiện chính quyền đã phong tỏa đoạn đường tỉnh lộ 419, dài khoảng 100m, qua khu vực "hố tử thần".

Nguồn: http://danviet.vn/vu-ho-tu-than-lan-rong-hon-100m2-o-ha-noi-toi-mong-muon-khu-vuc-sut-lun-som-du...

”Hố tử thần” ở Hà Nội vẫn tiếp tục lan rộng

Sau 4 ngày xuất hiện, "hố tử thần" ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội tiếp tục lan rộng tới hơn 100m2.

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung