Vụ hành hạ bé trai: Phát tán clip vì bị ám ảnh

Thứ Bảy, ngày 10/12/2016 09:30 AM (GMT+7)

Bị ám ảnh bởi cảnh tượng hành hạ bé trai dã man nhưng không biết làm cách nào để trình báo công an nên anh Quân đã quyết định chia sẻ các đoạn clip lên mạng xã hội.

Vụ hành hạ bé trai: Phát tán clip vì bị ám ảnh - 1

Nguyễn Thành Dũng tại cơ quan điều tra

Ngày 9.12, Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê An Giang) để làm rõ hành vi hành hạ bé trai tên Sai (hơn 2 tuổi, người Campuchia) tại tỉnh Mondolkiri, Campuchia.

Sau khi đầu thú tại TP.HCM, Dũng đã khai nhận mình là người đàn ông hành hạ bé trai trong đoạn clip khiến dư luận phẫn nộ mấy ngày qua.

Trao đổi với PV, một cán bộ điều tra Phòng 6 – Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, cơ quan điều tra đã thu giữ chiếc điện thoại Nguyễn Thành Dũng sử dụng để ghi lại cảnh đối tượng hành hạ bé trai sau đó bị rò rỉ trên mạng xã hội.

Về nguyên nhân đoạn clip hành hạ bé trai của Dũng bị phát tán trên mạng, cán bộ điều tra Cục Cảnh sát Hình sự cho biết, các đoạn clip hành hạ cháu bé được Dũng lưu giữ trong điện thoại. Tuy nhiên, gần đây, do túng thiếu nên Dũng mang chiếc điện thoại này đi cầm cố tại một tiệm cầm đồ ở TP.HCM.

Sau đó, chị Phương (cháu gái của Dũng) đã ra tiệm cầm đồ chuộc lại chiếc điện thoại mà không thông báo Dũng biết. Chị Phương đưa lại chiếc điện thoại của Dũng cho bạn trai sử dụng.

Quá trình sử dụng, bạn trai của chị Phương phát hiện trong điện thoại của Dũng lưu trữ nhiều clip một người đàn ông hành hạ dã man bé trai. Bạn trai chị Phương tiếp tục cho một người bạn tên Quân xem các đoạn clip hành hạ cháu bé.

Bị ám ảnh bởi cảnh tượng hành hạ bé trai dã man nhưng không biết làm cách nào để trình báo công an nên anh Quân đã quyết định chia sẻ các đoạn clip lên mạng xã hội.

“Mục đích người tung clip là để dư luận lên án đối tượng hành hạ cháu bé và công an biết vào cuộc điều tra”, cán bộ điều tra Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an thông tin.

Vụ hành hạ bé trai: Phát tán clip vì bị ám ảnh - 1

Nghi phạm Nguyễn Thành Dũng lộ clip hành hạ cháu bé vì mang điện thoại đi cầm cố.

Cán bộ điều tra Cục C45 cho biết thêm, tại cơ quan điều tra, Dũng khai nhận, Dũng có quan hệ đồng tính với một người đàn ông nước ngoài có tên Stefan Struik. Dũng tự nhận là có quan hệ vợ chồng với Stefan Struik, Dũng là vợ gọi bạn tình là chồng.

Sau đó, cả hai gom góp tiền thành lập công ty trông cây ca cao ở Campuchia và mở một công ty thu mua nông sản ở Việt Nam.

“Theo thông tin trao đổi từ phía Campuchia, bạn trai Dũng đã bị tạm giữ vì bị tình nghi che giấu tội phạm, biết sự việc mà không khai báo. Còn 2 người Campuchia được xác định không liên quan đến vụ việc”, cán bộ Cán bộ điều tra Cục C45 thông tin.

Hiện vụ việc đang được Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an phối hợp với Cảnh sát Hoàng gia Campuchia điều tra làm rõ vụ việc.

*Tên người liên quan đã được thay đổi.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Vụ hành hạ bé trai bằng roi điện