Vụ Đồi Ngô: Kỷ luật 42 cán bộ, giáo viên

Sở GD-ĐT Bắc Giang vừa có quyết định chức thức về các hình thức kỷ luật đối với các cán bộ, giáo viên vi phạm trong vụ gian lận thi cử tốt nghiệp ở Hội đồng thi Trường THPT Đồi Ngô hồi tháng 6 vừa qua. Có tất cả 42 người nhận các hình thức kỷ luật khác nhau.

Ông Nguyễn Đức Đôn, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lý Thường Kiệt, Chủ tịch Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT ở Trường THPT dân lập Đồi Ngô bị cách chức.

Ông Đào Văn Mộc, Trần Đỗ Hoàng bị xử lý với hình thức “không được công nhận chức danh hiệu trưởng và phó hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Đồi Ngô”.

Ông Bùi Quang Nghĩa, tổ trưởng chuyên môn của Trường THPT Lục Ngạn số 2, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi bị khiển trách.

Vụ Đồi Ngô: Kỷ luật 42 cán bộ, giáo viên - 1

Trao đổi tài liệu, phao thi công khai trước mặt giám thị - Ảnh chụp lại từ clip

Có 29 giáo viên khác bị kỷ luật thuộc 5 trường tham gia công tác coi thi ở Hội đồng thi Trường THPT Đồi Ngô gồm: THPT Lý Thường Kiệt (H.Việt Yên), THPT Lục Ngạn 2, TPHT Lục Ngạn 4 (H.Lục Ngạn); TPHT Sơn Động 2 (H.Sơn Động) và THPT dân lập Đồi Ngô (H.Lục Nam).

Trong đó, trường THPT dân lập Đồi Ngô có 6 giáo viên, nhân viên bị sa thải, 2 nhân viên bảo vệ nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Có 23 giáo viên ở 3 trường THPT Lý Thường Kiệt, Lục Ngạn số 2, Lục Ngạn số 4, Sơn Động 2 làm nhiệm vụ thanh tra và giám thị nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, 7 giáo viên bị khiển trách.

Bà Lê Thị Hải và Nguyễn Thị Kim Thoa, hai giáo viên của trường THPT dân lập Đồi Ngô còn bị phạt 5 triệu đồng/người do có hành vi chuyển tài liệu, thông tin, đồ dùng trái phép vào phòng thi cho thí sinh.

Trước đó, ngày 5/6, trên mạng internet xuất hiện đoạn clip thể hiện gian lận thi cử được cho là quay tại phòng thi môn hóa học của Hội đồng thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô.

Sau khi báo chí và các cơ quan chức năng khác vào cuộc, các clip liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp ở Đồi Ngô có sự tiếp tay đắc lực của nhiều cán bộ coi thi tiếp tục được công bố. Các clip được học sinh dùng bút quay ghi lại.

Ngày 18/6, Sở GD-ĐT tỉnh Bắc Giang đã công bố kết quả thanh tra và mức đề nghị kỷ luật những người liên quan đến gian lận thi cử. Đến nay, Sở đã có quyết định kỷ luật chính thức với những người liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hường (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN