Vụ cướp tiệm vàng: Gạch đá đấu súng đạn

Sự kiện: Cướp tiệm vàng

Sau một cuộc đấu giữa súng đạn của tên cướp với gạch đá của người dân, tên cướp đã bị bắt giữ.

Như đã đưa tin, trưa qua (9/6), một tên cướp mang 2 khẩu súng đã xông vào cướp tiệm vàng Hạnh Thúy (ở thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Sau một cuộc đấu giữa súng đạn của tên cướp với gạch đá của người dân, tên cướp đã bị bắt giữ.

Đây là tiệm vàng của anh Vũ Xuân Hạnh (SN 1976) và chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1978). Vụ cướp đã được camera của tiệm vàng ghi lại. Sau đó không lâu, video này đã được đưa lên mạng Internet.

Đầu tiên, xuất hiện một người đàn ông đi xe máy đến dựng trước cửa hàng. Gã này cầm súng lăm lăm đi vào. Rồi một phụ nữ cầm ghế thủ trước ngực lùi lại và lao ra ngoài. Sau đó tên cướp ở lại đập tủ kính lấy vàng.

Vụ cướp tiệm vàng: Gạch đá đấu súng đạn - 1

Cuộc đấu súng với gạch đá của tên cướp với người dân. Hình ảnh ghi lại từ clip

Lúc này ngoài cửa, một số người dân cầm gạch đá ném vào. Ở trong, tên cướp vừa né gạch, vừa cầm súng bắn ra. Ở ngoài, người dân vừa né đạn, vừa ném gạch. Thậm chí, hai bên còn vờn nhau tạo ra cảnh khá hỗn loạn. Có người còn cầm một chiếc búa đập vào xe của tên cướp.

Khi tên cướp lấy xong vàng, cầm súng chạy ra ngoài thì ngay lập tức cũng có một người cầm ghế lao theo sát nút. Ra đến ngoài sân thì tên cướp và một người dân đối mặt với nhau. Mặc dù tên cướp lăm lăm súng trên tay nhưng người này vẫn không hề nao núng. Anh ta đã áp sát đối tượng chừng 2m và cầm gạch ném mạnh.

Rồi tên cướp quay người bỏ chạy. Sau đó người dân đuổi theo và bắt được.

Vụ cướp tiệm vàng: Gạch đá đấu súng đạn - 2

Tiệm vàng nơi xảy ra vụ cướp táo tợn

Tại cửa hàng, chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1978, chủ hiệu vàng Hạnh Thúy) kể, người phụ nữ trong video chính là chị. Lúc đó chị đang ngồi bán hàng. Người này bỗng rút súng ra đe dọa: “Đưa vàng, đưa tiền đây!”.

Chị Thúy sợ quá lùi lại. Chị vẫn kịp cầm chiếc ghế đang ngồi che trước người rồi chạy ra ngoài hô hoán. Lúc này, tên cướp ở lại phía trong lấy vàng. Anh Vũ Ngọc Đức (thợ kim hoàn kiêm bảo vệ tiệm vàng Thúy Hạnh) và chú họ của chị Thúy liền lấy gạch đá thay nhau ném vào. Tên cướp liền chĩa súng bắn ra ngoài.

Người đuổi theo tên cướp khi hắn chạy ra chính là anh Hạnh (chồng chị Thúy). Anh Hạnh đã ném ghế vào tên cướp nhưng bị đối tượng này quai lại bắn một phát. Rất may, viên đạn bay sượt qua. Người cầm gạch giáp lá cà với tên cướp chính là anh anh Vũ Ngọc Đức người bị tên cướp bắn vào tay.

Vụ cướp tiệm vàng: Gạch đá đấu súng đạn - 3

Anh Vũ Xuân Hạnh, chủ tiệm vàng Hạnh Thúy

Anh Lê Xuân Thủy (một người hàng xóm) kể lại, thời điểm xảy ra vụ cướp, người dân trong xóm đang chuẩn bị nấu cơm. Bất ngờ anh Thủy nghe tiếng hô hoán. Anh lập tức chạy ra và biết cửa hàng nhà anh Hạnh, chị Thúy đang bị cướp.

Chạy tới trước cửa, thấy tên cướp cầm súng, anh Thủy vơ lấy 2 viên gạch ném vào. "Tên cướp liền chĩa súng bắn mấy phát nhưng không trúng ai cả.” – Anh Thủy nói. Rồi anh Thủy thấy tên cướp chạy ra ngoài. Anh liền cùng chủ tiệm vàng và một số người đuổi theo. Chạy được một đoạn, anh Thủy đã nhanh chóng áp sát tên cướp và khống chế.

“Khi đè được lên người tên cướp, tôi giật lấy khẩu súng trên tay hắn và phát thấy trong người hắn còn có một khẩu súng khác.” – Anh Thủy nhớ lại. Sau đó, anh cùng 4 người khác đưa tên cướp đến đồn công an. Danh tính tên cướp được xác định là Bùi Văn An (xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, Bắc Giang).

Công an huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) cho biết, sau khi bị bắt Bùi Văn An bước đầu đã khai nhận hành vi của mình.

Bùi Văn An sống bằng nghề làm ruộng ở quê Tân Yên nhưng thường xuyên sang Thái Nguyên chơi. Một số người nói rằng, từng nhìn thấy An ở huyện Phú Bình (Thái Nguyên). An có quan hệ tình cảm với một phụ nữ ở đây. Đáng chú ý, trước khi nổ súng cướp tiệm vàng Hạnh Thúy ngày hôm qua, An từng cướp tiệm vàng này cách đây không lâu.

Vụ cướp tiệm vàng: Gạch đá đấu súng đạn - 4

Tên cướp Bùi Văn An bị bắt giữ

Khoảng 1 tuần trước, Bùi Văn An vào tiệm vàng Hạnh Thúy, giả vờ hỏi mua vàng. An đeo thử dây chuyền và nhẫn với giá trị khoảng 2 cây rồi bất ngờ bỏ chạy, nhảy lên xe máy phóng mất. Thấy chủ tiệm vàng thiếu cảnh giác, An nghĩ ngon ăn nên quay lại cướp lần thứ hai.

Hôm nay, Công an huyện Đồng Hỷ đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn An để củng cố hồ sơ làm rõ vụ cướp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thư Lê ([Tên nguồn])
Cướp tiệm vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN