Vụ cò bát nháo ở ga Sài Gòn: Siết việc soát vé lên tàu, triệu tập tiếp viên có liên quan

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Công ty triệu tập các tiếp viên có liên quan để yêu cầu tường trình vụ việc cò vé tại ga Sài Gòn.

Liên quan đến phóng sự “Cò vé bát nháo ở Ga Sài Gòn”, ngày 14-6, Công an quận 3 đã mời làm việc với chín người hành nghề cò vé tại ga Sài Gòn để làm rõ theo phản ánh trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Nhiều cò vé tại ga Sài Gòn bị Công an quận 3 mời làm việc. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Nhiều cò vé tại ga Sài Gòn bị Công an quận 3 mời làm việc. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Với các nhân viên ngành đường sắt có liên quan trong phản ánh, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết ngay khi nhận được phản ánh, Công ty đã triệu tập những người được cho là có liên quan để có hình thức răn đe, chấn chỉnh nhằm phục vụ hành khách tốt hơn. Đồng thời, tổ chức siết chặt hơn việc kiểm soát hành khách lên tàu.

“Với những trường hợp sơ hở để khách không vé lên tàu, phía công ty đang rà soát lại tất cả những nhân viên liên quan để nắm toàn bộ vụ việc thông qua hệ thống camera và thông tin từ báo Pháp Luật TP.HCM. Từ đó, sẽ có cơ sở xử lý nghiêm”, ông Tuấn cho biết.

Cò vé đưa vé ảo cho khách qua cửa soát vé và lên tàu dù không hề mua vé. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Cò vé đưa vé ảo cho khách qua cửa soát vé và lên tàu dù không hề mua vé. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Vị này cũng cho biết thêm, trong chiều 14-6, Công ty sẽ tiến hành họp để tổng hợp hình ảnh, tư liệu, các nhân viên có liên quan đến việc kiểm soát vé vào ga đi tàu nhằm nghe tường trình sự việc. Sau khi nghe tường trình, nắm thêm thông tin, chứng cứ để rà soát những người vi phạm, tiếp tay nhằm xử lý nghiêm.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải kỳ 1 phóng sự “Cò vé bát nháo ở Ga Sài Gòn”, phản ánh tình trạng cò vé tại ga Sài Gòn móc nối với các nhân viên trên tàu để bán suất đi tàu chui.

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND quận 3 cho biết đã nắm bắt được thông tin phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM.

Với Công ty CP vận tải đường sắt Sài Gòn, lãnh đạo đơn vị này cho biết đang chỉ đạo các phòng, ban có liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ các nhân viên có hành vi tiêu cực trong loạt bài. Vị này cho biết, căn cứ trên hình ảnh, thông tin báo cung cấp sẽ làm cơ sở xử lý vi phạm.

Cùng thời điểm, Công an phường 9, quận 3 và Công an quận 3 cũng vào cuộc xác minh về nội dung báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh về nhóm cò vé tại ga Sài Gòn. Ngay sau đó, nhiều cò vé, tiếp viên có liên quan được mời làm việc.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhận được sự móc nối từ các cò vé trong sân ga, một số nhân viên trên tàu đã dùng nhiều cách để đưa khách không có vé lên tàu để trục lợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN YÊN - THY NHUNG ([Tên nguồn])
Phóng sự điều tra Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN