Vụ cháy 19 căn nhà tại Hà Nội: Người dân thẫn thờ nhận đồ cứu trợ

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 21:45 PM (GMT+7)

Chiều 18/9, người dân sống tại xóm trọ nghèo vừa bị cháy rụi tại khu vực Bệnh viện Nhi Trung ương đã nhận được đồ cứu trợ gồm nước uống, bánh mì, quần áo…

Vụ cháy 19 căn nhà tại Hà Nội: Người dân thẫn thờ nhận đồ cứu trợ - 1

Người dân thẫn thờ tập trung xung quanh hiện trường xảy ra vụ cháy

Đến thời điểm hiện tại, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại khu vực gần Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội vẫn còn khiến nhiều người rùng mình.

Tuy không gây thiệt hại về người, song ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ 19 căn nhà, 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng, trong đó có cả khu trọ của những gia đình nghèo có con, em đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Toàn bộ giấy tờ cũng như của cải bòn góp mang lên thành phố để chữa bệnh cho con đều hoá thành tro bụi, nhiều người thức trắng đêm vì tiếc của, vì xót xa.

Ngay khi trời sáng, không ít phụ huynh đã có mặt tại hiện trường nơi xảy ra hoả hoạn, ánh mắt tuyệt vọng nhìn đống tro tàn với hy vọng có thể tìm thấy thứ gì đó còn sót lại. Tuy nhiên, do còn tồn tại nhiều nguy hiểm, khu vực này bị phong toả để đảm bảo an toàn, đồng thời phục vụ điều tra nguyên nhân.

Điều khiến họ cảm thấy được an ủi duy nhất chính là sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm lúc khó khăn, hoạn nạn. Dẫu chỉ là những chiếc bánh mì, những bộ quần áo đã cũ nhưng cũng khiến họ cảm thấy phấn chấn phần nào khi hành trình chữa bệnh cho con cái vẫn phải tiếp tục...

Vụ cháy 19 căn nhà tại Hà Nội: Người dân thẫn thờ nhận đồ cứu trợ - 2

Ngay tại cổng Bênh viện Nhi Trung ương, người dân đứng quanh những chiếc bàn để nhận đồ cứu trợ của các tổ chức từ thiện mang đến.

Vụ cháy 19 căn nhà tại Hà Nội: Người dân thẫn thờ nhận đồ cứu trợ - 3

Em bé người dân tộc ngủ say trên lưng mẹ trong khi người mẹ loay hoay tìm kiếm những món đồ thích hợp với hai mẹ con trong những ngày sắp tới.

Vụ cháy 19 căn nhà tại Hà Nội: Người dân thẫn thờ nhận đồ cứu trợ - 4

Những đứa trẻ lọt thỏm trong đống quần áo được nhà cứu trợ mang đến, bám sát lấy bố mẹ để tránh bị lạc trong đám đông chen chúc, lộn xộn.

Vụ cháy 19 căn nhà tại Hà Nội: Người dân thẫn thờ nhận đồ cứu trợ - 5

Ánh mắt long lanh của cậu bé nơi xóm trọ nghèo khi nhận được một chiếc bánh mì từ nhà hảo tâm. Ký ức non nớt của cậu bé có lẽ chưa cảm nhận được sự xót xa của cha mẹ khi số tiền dành dụm để chữa bệnh cho em đã tan thành mây khói.

Vụ cháy 19 căn nhà tại Hà Nội: Người dân thẫn thờ nhận đồ cứu trợ - 6

Chị La Thị Thu (Bắc Giang) phấn khởi khi lựa chọn được vài chiếc quần, chiếc áo vừa vặn với đứa con nhỏ đang phải điều trị dài ngày ở viện. "Nhà mình chẳng có điều kiện nên mới trọ ở khu này… Hôm qua hai mẹ con chỉ biết ôm nhau đứng ở ngoài đường kia khóc chứ không biết phải làm gì, trong người không có một nghìn nào cả. Cũng may, có một bác tốt bụng cho hai mẹ con ở nhờ, còn cho 100 nghìn để mua cháo cho cháu", chị Thu chia sẻ.

Flycam: Toàn cảnh 10 căn nhà bị thiêu rụi trên đường Đê La Thành

10 căn nhà bị thiêu rụi trong đêm, nhiều bệnh nhân nghèo bỗng chốc mất hết tài sản và nơi ở.

Theo Thế Đại (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng