Vụ 7 công nhân tử vong: Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái báo cáo nguyên nhân ban đầu

Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đã có báo cáo gửi Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về vụ tai nạn lao động khiến 7 người chết, 3 người bị thương xảy ra tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái.

Nơi xảy ra vụ tai nạn lao động.

Nơi xảy ra vụ tai nạn lao động.

Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do sai sót trong việc thực hiện quy trình vận hành sửa chữa (chưa có dấu hiệu tác động khách quan), dẫn tới tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 7 người chết, 3 người bị thương. Công ty đã tạm dừng các hoạt động sản xuất liên quan tại nhà máy để đảm bảo an toàn và bảo vệ hiện trường.

Bên cạnh đó, mỗi nạn nhân tử vong được hỗ trợ 228 triệu đồng (công ty hỗ trợ 200 triệu đồng, tỉnh Yên Bái 18 triệu đồng, huyện Yên Bình hỗ trợ 10 triệu đồng). 

Người bị thương được hỗ trợ 56 triệu đồng (công ty hỗ trợ 50 triệu đồng, tỉnh  Yên Bái hỗ trợ 4 triệu đồng, huyện Yên Bình hỗ trợ 2 triệu đồng).

Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình các công nhân tử vong, hỗ trợ các nạn nhân bị thương. 

Trước đó, vào khoảng 13h30 cùng ngày, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái (Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái) đã xảy ra sự cố tai nạn lao động. 

Hậu quả, làm 7 công nhân lao động bị tử vong và 3 công nhân khác bị thương, hiện đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Ngay sau sự cố, lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn. 

Nguồn: [Link nguồn]

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn lao động khiến 7 người tử vong, 3 người bị thương ở Yên Bái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tai nạn 7 người tử vong ở nhà máy xi măng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN