Vụ 30 quan tài dưới nhà: Phát hiện chiếc 31

Tính đến trưa 13/5, số quan tài được tìm dưới nền móng nhà của bà Nguyễn Thị Được, thuộc tổ 5, Khu Nam Sơn 2, Phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh lên tới con số 31, sau 5 ngày khai quật.

Tuy nhiên, theo gia đình bà Được, khả năng vẫn còn 2-3 quan tài khác nằm dưới lòng đất.

Chị Lê Thị Nga – con gái bà Được cho biết, gia đình đã đặt mua 31 phần mộ tại nghĩa trang của chùa Phả Thiên gần đó, để “đưa các cụ về nơi an nghỉ cuối cùng”.

Cũng theo chị Nga, qua lời nhà ngoại cảm do gia đình chị mời đến, bằng phương pháp gọi hồn, áp vong, đã xác tinh được danh tính của các “cụ”. Trong đó có 2 “cụ” là Hoa kiều; còn lại đến từ một số, tỉnh thành miền Bắc, như Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình…

Vụ 30 quan tài dưới nhà: Phát hiện chiếc 31 - 1

Hài cốt của quan tài thứ 31 vừa được chuyển vào tiểu sành để đưa về chùa Phả Thiên.

Vụ 30 quan tài dưới nhà: Phát hiện chiếc 31 - 2

Hiện trường nơi phát hiện 31 quan tài

Theo nhà ngoại cảm này, các “cụ” đã yên nghỉ ở đây từ trước những năm 45 của thế kỷ trước. Trong đó, phần lớn được an táng trong quan tài gỗ; một số ít được chum táng hoặc được bó bằng các thanh giát giường.

Có hai quan tài bên trong có vòng vàng và một số đồng tiền vàng.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 9/5, khi đào móng làm nhà, gia đình bà Nguyễn Thị Được phát hiện có quan tài. Càng đào sâu xuống 2,5 – 3m  và mở rộng diện tích đào ( khoảng 360 m2), số lượng quan tài ngày một lớn.


Vụ 30 quan tài dưới nhà: Phát hiện chiếc 31 - 3

Những mảnh ván thôi của những quan tài được khai quật dưới móng nhà.

Người dân địa phương cho biết, trước đây, các hộ liền kề khi đào móng làm nhà cũng phát hiện khá nhiều quan tài, trong đó, có hộ đào được 19 quan tài.

Theo phỏng đoán, khu vực này xưa kia là vùng đất hoang ven biển có thể từng là một nghĩa địa, dưới thời Pháp thuộc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hùng (Lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN