Viên kim cương có giá kỷ lục 83 triệu USD

Thứ Năm, ngày 14/11/2013 15:25 PM (GMT+7)

Viên kim cương màu hồng Pink Star đã phá kỷ lục thế giới về giá của một viên đá quý khi được bán với giá hơn 83 triệu USD.

Viên kim cương Pink Star đã được bán với giá 83,2 triệu USD (bao gồm phí hoa hồng) tại một cuộc đấu giá do hãng Sotheby  tổ chức tại Geneva vào ngày hôm qua (13/11). Đây là mức giá kỷ lục thế giới đối với một viên đá quý.

Viên kim cương có hình bầu dục, nặng 59,60 carat và được đặt trên một chiếc nhẫn. Nó được mua bởi một người đàn ông trong. Tuy nhiên người này cho biết ông chỉ mua theo ủy quyền của một tỷ phủ giấu tên.

Viên kim cương có giá kỷ lục 83 triệu USD - 1

Viên kim cương Pink Star

"Thưa các quý vị, 83,2 triệu USD là mức giá kỷ lục thế giới đối với một viên kim cương từng được đấu giá và nó xảy ra ngay tại đây”,  David Bennett, thành viên của hãng đấu giá Sotheby thông báo trước phòng đấu giá ở Geneva.

Ông Bennett tiết lộ giá trước khi bán đấu giá của viên kim cương được ước tính khoảng 61 triệu USD. “Nó đã vượt qua giá ước tính của chúng tôi. Đó là một viên kim cương giá trị, nhưng tôi không nghĩ nó có một mức giá như vậy”, ông Bennett cho biết.

Kỷ lục thế giới trước đó thuộc về viên kim cương hồng Graff Pink được mua bởi Laurence Graff, một nhà chế tác kim hoàn ở London vào năm 2010 với mức giá 45,75 triệu USD. “Khi bán viên kim cương Graff Pink cách đây 3 năm, tôi nghĩ nó sẽ giữ kỷ lục trong một thời gian dài”, ông Bennett thừa nhận.

Viên kim cương Pink Star được cắt gọt và đánh bóng từ viên kim cương thô nặng 132,5 carat được tìm thấy tại một mỏ ở châu Phi vào năm 1999. Theo hãng đấu giá Sotheby, không có thông tin về nguồn gốc chính xác của viên kim cương.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung