Video: Vịt tung tăng dạo phố ở Thái Bình

Hình ảnh ông Năm dẫn vịt tung tăng đi lại trên nhiều tuyến phố ở Thái Bình đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Mỗi lần đi dạo, ông đều đưa chú vịt của mình đi hết quãng đường 2km mới trở về nhà.

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ và thú vị. Nhiều người từ khi sinh ra đã mang ngoại hình dị thường hoặc có khả năng đặc biệt khiến người khác phải kinh ngạc. Nhờ khả năng độc nhất vô nhị đó mà nhiều người trong số họ đã được ghi danh vào sách Kỉ lục Việt Nam và được mệnh danh là “dị nhân”.

Mời các bạn đón đọc loạt bài “Những dị nhân giữa đời thực” vào 0h05 hằng ngày.

Clip: Vịt tung tăng dạo phố cùng chủ ở Thái Bình:

Video: Vịt tung tăng dạo phố ở Thái Bình - 1

Mỗi lần đi dạo phố, ông Năm "vịt" đều đưa chú vịt của mình đi hết quãng đường 2km mới trở về nhà 

Đó là ông Lê Văn Năm (còn gọi là Năm "vịt"), 62 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình.

Trong một lần về Thái Bình, chúng tôi bị thu hút bởi hình ảnh ông Năm "vịt" dáng người dong dỏng đi dạo cùng một chú vịt trên phố Lê Quý Đôn. Ông Năm "vịt" bước đi một bước, vịt bước theo sau. Ông đứng lại, vịt cũng đứng lại.

Ông Năm cho biết, đều đặn mỗi tuần 2 lần, ông dẫn vịt tung tăng qua các tuyến phố Lê Lợi, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Qúy Đôn… Hện, chú vịt của ông Năm đạt cân nặng 1,1kg.

Video: Vịt tung tăng dạo phố ở Thái Bình - 2

Ông Năm "vịt" cười tươi khi chia sẻ về chú vịt nặng 1,1kg của mình 

Ông Năm kể, lần đầu tiên được chủ đưa đi dạo phố, vịt không nghe lời, hoảng sợ chạy vụt vào nhà dân. Sau đó, ông phải ôm chú vịt ra vỉa hè, giữ trong vòng tay, vuốt ve cho vịt quen dần với tiếng xe, tiếng còi... Một tuần sau, chú vịt của ông Năm mới quen dần với người, phương tiện giao thông.

Khi vịt đã thành người bạn, ông Năm thường xuyên dẫn vịt đi ăn sáng, ăn tối. Mỗi lần như vậy, vịt khá ngoan, nằm dưới gầm bàn đợi ông ăn xong rồi cùng về.

Video: Vịt tung tăng dạo phố ở Thái Bình - 3

Chú vịt vô tư đứng rỉa lông bên con phố Lê Quý Đôn, TP Thái Bình 

Không chỉ nuôi vịt, ông Năm "vịt" còn nuôi các thú cưng khác trong nhà như chó, chim…

Lúc nhiều nhất, trong nhà ông Năm nuôi 26 con thú cưng. Hiện tại, ông Năm "vịt" đang nung nấu ý tưởng nuôi chung mèo và chuột trong một lồng sắt. Tuy nhiên, qua một vài lần thử nuôi, ông Năm đã thất bại bởi bản năng của mèo là bắt chuột.

Người dân thường nói nước đổ “đầu vịt”, nhưng ông Năm "vịt" lại có bí quyết huấn luyện được vịt. Mời độc giả đón đọc kỳ tới: Ông Năm “vịt” hé lộ “độc chiêu” huấn luyện vịt dạo phố vào 0h05 ngày 19.6.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức – Công Phương ([Tên nguồn])
Những "dị nhân" giữa đời thực Xem thêm
Báo lỗi nội dung