“Dị nhân” có sở thích quái đản, ăn hết 3.000 lọ cao xoa bóp Bạch hổ

Thứ cao cay nồng chuyên dùng để xoa bóp các vết bầm tím, sưng tấy lại trở thành món ăn, món nhậu ưa thích của người đàn ông ở Nghĩa Đàn (Nghệ An).

Nhắm rượu với cao xoa bóp Bạch hổ

Cao xoa bóp Bạch hổ Hoạt lạc cao vốn chỉ dùng để thoa lên những vết bầm tím, sưng đau, viêm khớp, thâm tím hay trẹo cổ, vai, gáy… Trong phần hướng dẫn cách sử dụng, nhà sản xuất ghi rõ: “Chỉ dùng xoa hoặc bóp ngoài da”.

Thế nhưng thay vì thoa ngoài da, một “dị nhân” miền tây xứ Nghệ lại “nghiện” ăn thứ cao cay nồng ấy. Ông là Nguyễn Văn Trị (SN 1957, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An).

Trao đổi với PV, ông Trị cho hay, khoảng năm 2013, ông ngủ dậy thì thấy cánh tay trái bỗng sưng tấy, đau nhức. Càng về sau, cánh tay càng sưng to hơn khiến ông không thể cử động.

Ông đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán viêm cơ. Bác sĩ kê đơn kháng sinh cho ông về uống, đồng thời khuyên gia đình mua thêm lọ Bạch hổ hoạt lạc cao về xoa bóp cho bớt đau nhức.

“Nghe lời dặn của bác sĩ, tôi mua cao về xoa bóp. Hằng ngày tiếp xúc với cao xoa bóp nên quen với cái mùi vị của nó. Tôi thấy thơm, dễ chịu, thử nhấm một chút vào miệng thì thấy nó the mát, rất ngon. Tôi đánh liều làm một miếng thấy hợp khẩu vị thế là nghiện luôn đến giờ”, ông Trị chia sẻ.

“Dị nhân” có sở thích quái đản, ăn hết 3.000 lọ cao xoa bóp Bạch hổ - 1

Thời gian đầu, ông Trị chỉ ăn từng ít một, có khi vừa ăn vừa để dành. Về sau, càng ngày ông càng “nghiện” món này, ngày ăn 2-3 lọ. Ông bảo, một ngày cơm có thể không ăn chứ thiếu mùi vị của cao Bạch hổ là ông thấy bồn chồn, khó chịu.

Đặc biệt, ông Trị còn có sở thích lấy cao làm “mồi” nhắm với rượu. Dân nhậu hay lấy thịt, rau, hoa quả… để “chống cay”, riêng ông Trị thì ông có thể nhấp ngụm rượu rồi nhắm một chút cao. Hai thứ cay cay đó khiến nhiều người nhăn mặt, lè lưỡi, thế nhưng đối với “dị nhân” này thì nó lại là thú vui rất tao nhã.

Thấy ông Trị hay mua cao xoa bóp số lượng lớn, nhiều người tò mò. Khi biết rằng ông mua về ăn, họ tỏ vẻ ngạc nhiên, không tin. Có người mang cao ra mời ông ăn thử, ông bóc ăn ngon lành. Ăn xong một lọ, ông bảo còn thòm thèm khiến mọi người không dám tin vào mắt mình.

“Dị nhân” đã ăn hết 3.000 lọ cao xoa bóp

Khi phóng viên hỏi, ông có nhớ mình đã ăn hết bao nhiêu lọ cao Bạch hổ không? Ông Trị nhẩm tính một lát: “Phải cỡ 3.000 lọ rồi chú ạ”. Theo tìm hiểu của PV, mỗi lọ cao có khối lượng tịnh là 20g, tính ra trong chừng hơn 8 năm qua, ông Trị đã ăn hết khoảng 60kg cao xoa bóp.

Bà Nguyễn Thị Hường – vợ ông Trị chia sẻ, có hôm, tối muộn rồi ông lên cơn “nghiện”, nhất quyết bắt vợ đi mua bằng được vì không ăn không ngủ được. Bà lại lóc cóc đi mua.

Từ lần đó trở đi, trong nhà lúc nào bà Hường cũng phải “thủ” vài lọ cao để phòng lúc chồng lên cơn thèm là có ngay. Thế nhưng, bà phải cất kỹ, chỉ lúc nào chồng thèm lắm mới đưa chứ không dám giao hết cho ông, vì “cứ vào tay ông ấy thì bao nhiêu cũng hết”.

“Chú tính xem, ngày trước cao 18 ngàn/lọ, bây giờ lên 23 ngàn/lọ, để ông ấy ăn thả phanh thì không biết bao nhiêu cho đủ. Kinh tế gia đình eo hẹp, mà mua cao về ăn rất tốn kém nên gia đình cũng khuyên ông ấy giảm dần.

Khoảng Tết năm ngoái, ông ấy uống nhiều rượu quá phải đi bệnh viện cấp cứu, cộng với việc ăn cao nhiều nên bị mất hồng cầu, phải truyền 5-6 bịch máu mới tỉnh.

Nằm viện khoảng 10 ngày thì bác sĩ cho về. Khoảng thời gian này, ông ấy không ăn cao nhưng giờ khỏe nên ông ấy ăn lại rồi. Ngày trước ăn 2-3 lọ/ngày, giờ giảm xuống còn 1 lọ thôi. Đấy là tôi nhìn thấy thế chứ vợ con nói nhiều, ông ấy giấu giếm ăn ở đâu tôi không biết”, bà Hường cười.

Vợ “dị nhân” Trị khẳng định, đó là lần duy nhất ông phải đi viện tính từ lúc biết ăn cao, tuy nhiên, tác nhân chủ yếu là do rượu. Suốt nhiều năm qua, ông ăn cao hằng ngày nhưng cơ thể không gặp vấn đề gì. Nhưng không vì thế mà bà Hường không lo ngại cho sức khỏe của chồng.

Bà bảo: “Dù gì thì người ta cũng khuyến cáo là không được ăn, thế nên ăn vào lục phủ ngũ tạng ít nhiều bị ảnh hưởng. Bây giờ ăn không sao nhưng lâu dài, ai dám đảm bảo”.

Hiện tại, “dị nhân” Trị ở nhà làm ruộng cùng vợ con và chăm mấy con bò làm kinh tế gia đình.

Về thói quen ăn cao xoa bóp của mình, ông Trị bảo: “Không dám chắc bỏ được trong ngày một ngày hai nhưng nếu quyết tâm sẽ bỏ được”. Bên cạnh đó, ông cũng khuyên mọi người không nên thử hay học theo sở thích của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Dị nhân ngậm dây điện 220V nói lý do từng tuyên bố mất khả năng đặc biệt

Nhiều người đồn đoán, khả năng miễn nhiễm với điện 220V của dị nhân người Bắc Giang đã mất đi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Những "dị nhân" giữa đời thực Xem thêm
Báo lỗi nội dung