Video người đàn ông dũng cảm lao xuống dòng nước cứu cháu bé đuối nước

Sự kiện: Nhịp sống 24h
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Khi đang quét sân, anh Phạm Văn Phúc phát hiện cháu bé chới với giữa sông nên lao xuống ứng cứu, đưa cháu lên bờ an toàn.

Sáng 27/5, lãnh đạo UBND phường Đông Giang, TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, một người dân vừa dũng cảm lao xuống sông ứng cứu kịp thời cháu bé bị đuối nước.

Thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 25/5, một cháu bé khoảng 6 tuổi khi ra chơi tại bờ sông Hiếu chảy qua địa bàn phường Đông Giang và Đông Thanh (TP Đông Hà) không may bị trượt chân, rơi xuống nước.

Video người đàn ông dũng cảm lao xuống sông cứu cháu bé đuối nước. Nguồn: Hoài Nghĩa

Nghe tiếng kêu cứu, anh Phạm Văn Phúc (SN 1992, trú khu phố 1, phường Đông Thanh) lập tức lao xuống ứng cứu người bị nạn.

Trao đổi với phóng viên, anh Phúc cho biết, khi đang quét sân, anh nghe tiếng kêu từ khu vực bờ sông nên chạy ra xem. "Lúc tôi chạy ra, thấy một cháu bé đang chìm dần dưới sông. Tôi lập tức lao xuống, khoác cháu nổi lên rồi đưa lên bờ để sơ cứu. Rất may, đến nay sức khỏe của cháu bé đã ổn định," anh Phúc kể lại.

Lãnh đạo UBND phường Đông Giang cho biết, sự việc xảy ra trên địa bàn nhưng người cứu cháu bé lại ở phường khác nên địa phương sẽ có kế hoạch phối hợp nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với hành động dũng cảm của anh Phúc.

Nguồn: [Link nguồn]

"Người hùng" cho hay, vụ cháy rất thương tâm. Trong khi đó, việc làm của anh không đáng gì so với lực lượng cứu hoả phải lao vào biển lửa để khống chế đám cháy và cứu người.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dũng ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN