“Người hùng” kể lại khoảnh khắc cầm búa đập tường cứu người trong vụ cháy nhà trọ

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

"Người hùng" cho hay, vụ cháy rất thương tâm. Trong khi đó, việc làm của anh không đáng gì so với lực lượng cứu hoả phải lao vào biển lửa để khống chế đám cháy và cứu người.

Đồng Văn Tuấn cầm búa đập tường cứu người mắc kẹt trong đám cháy.

Mới đây, mạng xã hội Facebook chia sẻ clip ghi lại cảnh một nam thanh niên trèo lên thang gỗ, dùng búa đập tường, cứu người mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Trung Kính (phường Trung Hoà, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo clip cho thấy, nam thanh niên cởi trần đứng trên thang gỗ, một tay bám vào thanh sắt cửa sổ, tay còn lại dùng búa liên tục đập tường, hi vọng cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy.

Hành động dũng cảm của “người hùng” đã nhận được vô vàn lời khen, cảm ơn từ người dùng Facebook. 

Theo tìm hiểu của phóng viên, nam thanh niên cởi trần, dùng búa đập tường trong vụ cháy là Đồng Văn Tuấn (21 tuổi, ở Nam Định).

Chia sẻ với phóng viên, anh Tuấn cho biết, anh là người cởi trần, đập cửa cố gắng cứu các nạn nhân như trong clip chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo anh Tuấn, lúc đó anh không suy nghĩ gì nhiều, chỉ nghĩ cứu được ai thì cứu và phải đảm bảo an toàn cho bản thân. Sau khi dùng búa đập tường, anh đã đỡ những người mắc kẹt phía trong ra ngoài rồi những người xung quanh hỗ trợ đưa họ xuống dưới.

"Tôi không nhớ mình cứu được bao nhiêu người vì diễn biến lúc đó rất nhanh. Sau khi dùng búa đập tường, tôi bị trật khớp tay, nhưng ở tình trạng nhẹ, không sao cả", Tuấn nói.

"Người hùng" cho hay, vụ cháy rất thương tâm. Việc làm của anh không đáng gì so với lực lượng cứu hoả phải lao vào biển lửa để khống chế đám cháy và cứu người.

Trong khi đó, anh Hoàng Anh Tuấn (21 tuổi, quê ở Nam Định) - sinh viên thuê trọ gần hiện trường vụ cháy - chia sẻ, gần 1h sáng, anh nghe thấy tiếng hô hoán cháy từ nhà hàng xóm.

Lúc này, anh vội chạy ra ngoài thì thấy ngọn lửa đã bao trùm ngôi nhà tầng bên cạnh, việc tiếp cận vô cùng khó khăn.

Lúc này, bên trong căn nhà 2 tầng có nhiều tiếng kêu cứu. Anh cùng mọi người tiếp cận căn nhà này với lối duy nhất giáp ranh với nhà bên, có thể leo lên để cứu người.

Họ dùng thang gỗ leo lên cửa sổ tầng 2 của căn nhà, dùng búa đập bức tường để các nạn nhân mắc kẹt chui ra.

"Nhìn thấy chỉ còn lối duy nhất không có lửa bao vây, tôi và 2 anh em khác leo thang lên rồi đập tường của căn nhà", nam sinh kể.

Trước đó, vào 0h46 ngày 24/5, cảnh sát nhận được tin ngôi nhà ở kết hợp kinh doanh thuê cho bốc cháy dữ dội ở phường Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Cảnh sát đã phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội - Bác sĩ Hoàng Phúc, 44 tuổi, Trạm cấp cứu khu vực Từ Liêm, nhận được cuộc gọi báo cháy ở Trung Kính lúc 0h50 ngày 24/5, liền đưa một kíp khẩn cấp chạy đến hiện trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Cháy nhà ở Trung Kính, nhiều người tử vong Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN