Vì sao TP Hà Giang chìm trong biển nước, ô tô nổi bồng bềnh?

Thứ Ba, ngày 21/07/2020 15:31 PM (GMT+7)

Chủ tịch tỉnh Hà Giang đã ban hành công điện khẩn yêu cầu các địa phương khẩn trương ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ đang hoành hành.

Sự kiện: Tin nóng

Vì sao TP Hà Giang chìm trong biển nước, ô tô nổi bồng bềnh? - 1

Mưa lớn gây ngập lụt sâu nhiều khu vực thuộc TP Hà Giang. Ảnh HB Hà Giang.

Đêm 20 rạng sáng 21/7, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa to đến rất to. Mưa lớn khiến nhiều khu vực tại TP Hà Giang bị chìm sâu trong nước, có chỗ lên đến 1,2m. Hàng loạt ô tô đã bị nhấn chìm, nhiều nhà cửa bị ngập nước; hoa màu, cây cối bị hư hỏng…

Mưa lớn cũng khiến lũ quét, sạt lở đất diễn ra ở nhiều địa phương gây thiệt hại về người, giao thông nhiều nơi bị chia cắt.

Thống kê nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho hay, đã có 2 mẹ con chị Lý Già Tứi (44 tuổi) và Lý Thị Ơn (15 tuổi), trú tại xã Bản Nhùng, huyện Hoàng Su Phì tử vong. Ngoài ra, 1 người khác bị thương là anh Đặng Văn Đại (thôn 1 Hợp Nhất xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì).

Ngay trong sáng 21/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang – ông Nguyễn Văn Sơn đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục tình hình ngập úng, sạt lở đất trên địa bàn.

Theo nhận định của ông Sơn, nguyên nhân gây ngập úng cho TP Hà Giang là do mưa lớn kéo dài, hệ thống thoát nước của thành phố đã cũ, xuống cấp, không đáp ứng được mức độ đô thị hóa. Do đó, ông đề nghị các ngành chức năng phối hợp thống kê tình hình thiệt hại, huy động các lực lượng, phương tiện, máy móc nhanh chóng bắt bay vào việc giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cũng đã ban hành công điện khẩn chỉ đạo các huyện, thành phố, xã, phường thông báo cho người dân không đi lại qua sông, suối, khu vực ngập úng hoặc các tuyến đường thường xuyên có sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng, cắt cử người canh gác các điểm trọng yếu. Đồng thời phối hợp với các Chủ hồ thủy điện để có thông tin xả lũ và thực hiện đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho vùng hạ du.

Đối với các xã có nguy cơ cao xảy ra sạt lở, lũ quét và ngập úng, yêu cầu sử dụng ngay Tổ công tác phụ trách xã xuống địa bàn để chỉ đạo việc thực hiện rà soát, kiểm tra và triển khai các giải pháp cụ thể, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Vì sao TP Hà Giang chìm trong biển nước, ô tô nổi bồng bềnh? - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục tình hình ngập lụt. Ảnh Báo Hà Giang.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí phương tiện, trang thiết bị và lực lượng để tham gia hỗ trợ ngay cho TP Hà Giang và các huyện khác khi có yêu cầu. Sở Giao thông Vận tải khẩn trương khắc phục sự cố khi các tuyến đường giao thông bị sạt lở, đảm bảo giao thông thông suốt.

Đài khí tượng thủy văn tỉnh thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn, kịp thời thông tin đến Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và các huyện, thành phố để triển khai các biện pháp phù hợp.

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-tp-ha-giang-chim-trong-bien-nuoc-o-to-noi-bong-benh-5020202171532240.ht...

TP Hà Giang ngập như sông sau 1 đêm, ô tô nổi bồng bềnh trong nước

Trận mưa lớn kéo dài liên tục trút xuống khiến cho nhiều khu vực tại Hà Giang bị ngập sâu, đã có thiệt hại về người...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng