Vì sao chồng Hàn tự tử cùng cô dâu Việt?

Biết tin vợ mình tự tử, người chồng Hàn Quốc cũng tìm đến cái chết để "trọn tình” với người vợ kém mình 20 tuổi.

Vì mâu thuẫn “mẹ chồng nàng dâu”?

Ngày 21/1, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan (Hàn Quốc) cho biết, cơ quan này vừa nhận được yêu cầu trợ giúp của cộng đồng người Việt ở thành phố Gumi (Hàn Quốc) liên quan đến cái chết của Nguyễn Thị Diễm Trinh (23 tuổi). Cô dâu Việt này dùng dây thắt lưng treo cổ tự tử vào chiều 16/1 tại nhà trọ.
 
Chị Trinh lấy chồng người Hàn Quốc từ năm 2009, hai vợ chồng sau khi lấy nhau đã chuyển đến sống tại đảo Jeju, Hàn Quốc.
 
Sau 4 năm chung sống, hai vợ chồng Trinh đã có với nhau 1 đứa con trai, nhưng theo chị Thiền (chị gái của Trinh), năm đầu ở Hàn Quốc, Trinh không sống chung với mẹ chồng. Sau khi sinh cu Bin, chồng cô dâu Việt đưa vợ về ở cùng với mẹ.
 
Do cu Bin mắc phải một bệnh lý về não nên hiện 3 tuổi mà bé vẫn chưa biết nói chuyện. Đây được cho là nguyên nhân mẹ chồng bắt Trinh phải sinh thêm con. Trinh phản đối vì điều kiện kinh tế còn eo hẹp, dành tiền trị bệnh cho Bin thì bị mẹ chồng mắng. Mâu thuẫn với mẹ chồng, nên Trinh đã xin mẹ chồng ở riêng.

Vì sao chồng Hàn tự tử cùng cô dâu Việt? - 1

Vợ chồng Nguyễn Thị Diễm Trinh

"Hơn một tháng trước, chồng Trinh thấy vợ có dấu hiệu trầm cảm nên khuyên bồng con về Việt Nam chơi một thời gian cho đầu óc thanh thản nhưng em tôi không về Cần Thơ mà sang Gumi, Hàn Quốc thuê nhà ở gần đứa em út. Vài ngày sau, mẹ tôi nhận được điện thoại của chồng Trinh nhờ gia đình ra sân bay đón Bin (con trai của Trinh) về Thới Lai nuôi giúp. Lúc đó chồng Trinh hốc hác, còn Bin ốm yếu nên mẹ tôi chỉ biết khóc", chị Thiền cho biết thêm.
 
Đến ngày 16/1 thì người nhà của Trinh nhận được tin Trinh đã tự tử bằng chiếc thắt lưng tại phòng trọ riêng ở Pusan, Hàn Quốc.
 
Nghe được tin con mình tự tử, mẹ của Trinh là bà Phạm Thị Tuyết Hải đã sang Hàn Quốc làm lễ an táng cho người con gái.
 
Đến ngày 18/1, bà Hải tiếp tục nhận tin buồn khi người chồng Hàn Quốc của con gái bà vì quá thương nhớ người vợ mà cũng tự tử theo.
 
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Danh, chủ tịch UBND H.Thới Lai, TP Cần Thơ nhận định: Chị Trinh chết có thể do buồn phiền chuyện gia đình
 
Ước mơ đổi đời
 
Được biết, Trinh là con thứ 2 trong gia đình có 3 chị em gái. Mẹ chỉ sinh con một bề, gia đình nghèo khó, nên cha mẹ Trinh chia tay nhau. Cha Trinh lấy vợ khác, mẹ Trinh cũng được một người đàn ông gá nghĩa, chung sức nuôi ba chị em.
 
Theo lời kể của bà Năm (mợ Trinh), cách đây bốn năm, thấy nhà quá nghèo, chỉ có công đất ruộng, cha mẹ làm thuê không đủ sống, Trinh nghe lời người ta “xúi” nên đã lên TPHCM lấy chồng nước ngoài.
 
Trinh được người đàn ông Hàn Quốc hơn mình khoảng 20 tuổi, làm nghề xây dựng “chấm”. Cưới xong, gia đình cô chỉ còn dư hơn 1,5 triệu đồng.
 
Thời gian đầu, Trinh và chồng ở riêng, cuộc sống bình yên đến khi cô sinh con (tên Bin) và về ở với mẹ chồng ở đảo Jeju. Sau đó, con trai Trinh mắc bệnh về não, hơn ba tuổi vẫn không biết đi, nói.
 
Theo lời kể của gia đình Trinh, từ khi về ở với mẹ chồng, cô gặp rất nhiều rắc rối. Gần đây, mẹ chồng buộc cô phải sinh thêm con nữa. Trinh phản đối thì phải chịu đựng sự chì chiết của mẹ chồng.
 
Khi biết chuyện, mỗi lần Trinh điện thoại về, bà Hải đều khuyên con trở lại gia đình chồng. Ở Pusan, Chi cũng khuyên chị mình nên chịu đựng và quay lại đảo Jeju.
 
Giấc mơ đổi đời không thành, hoài bão “hy sinh” thân mình đáp đền cho cha mẹ vẫn chưa được thực hiện. Trinh ra đi, để lại nỗi đau cho cả gia đình ông bà Hải. Khi người chồng của Trinh tự tử đã để lại di chúc với nguyện vọng an táng Trinh ở đảo Jeju, nơi mà hai người đã có khoảng thời gian chung sống hạnh phúc.
 
“Khi Trinh đi lấy chồng nước ngoài, gia đình cũng đã khuyên can nhiều vì nghe nhiều bi kịch của những người vợ làm dâu xứ người. Nhưng Trinh vẫn nhất quyết ra đi. Khi biết tin vợ chồng chung sống hạnh phúc, lại sinh được 1 đứa con trai thì cả nhà ai cũng mừng. Nhưng ai ngờ, được mặt nọ lại mất mặt kia. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xảy ra ở cả những nước tiên tiến khiến cho nguyên nhân xảy ra bi kịch đau lòng” - gia đình Trinh nói. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Tẩu (Đất Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN