Về Trà Leng tìm bố mẹ, nữ sinh ngã quỵ gào khóc bên 2 nấm mồ chôn tạm

Thứ Sáu, ngày 30/10/2020 14:00 PM (GMT+7)

Nghe tin đất sạt lở, vùi lấp thôn làng, Điệp lặn lội trở về và đau đớn ngã quỵ trước hai nấm mồ chôn bố, mẹ.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh một cô gái đang theo học ở nơi xa, khi nghe tin xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) bị vùi lấp đã cố liên lạc với gia đình nhưng không được. Lo lắng, cô tìm về quê và ngã quỵ bên nấm mồ của cha mẹ.

Về Trà Leng tìm bố mẹ, nữ sinh ngã quỵ gào khóc bên 2 nấm mồ chôn tạm - 1

Điệp khóc ngất bên nấm mồ chôn cha mẹ

Theo tìm hiểu của PV, cô gái kể trên là Hồ Thị Điệp - học sinh lớp 11, trường THPT Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Chia sẻ với PV, ông Trần Thanh Quốc - Hiệu trưởng trường THPT Nam Trà My cho biết, trường hợp của em Điệp hết sức thương tâm. Hình ảnh Điệp ngã quỵ, khóc ngất trước hai nấm mồ được đắp tạm của cha mẹ khiến ai cũng xót xa.

Theo ông Quốc, ngày 29/10, khi nghe tin xã Trà Leng bị sạt lở nghiêm trọng, Điệp không liên lạc được với bố mẹ nên rất nóng ruột muốn về nhà. Tuy nhiên, do điều kiên thời tiết nên nhà trường không đồng ý cho Điệp về nhà lúc đó.

Trưa 29/10, ông Quốc đã cùng Điệp di chuyển về nhà của nữ sinh. Đường đi về nhà Điệp rất khó khăn, nhiều đoạn phải khiêng xe máy mới di chuyển được.

Đến chiều cùng ngày, về đến thôn bản, nhìn thấy cảnh tượng đổ nát, Điệp nức nở gào khóc, tìm kiếm cha mẹ.

Người dân trong thôn thấy Điệp về đã chỉ vào 2 nấm mồ vừa mới được đắp và cho biết đó chính là mộ của bố mẹ Điệp.

“Em ấy đã suy sụp, khóc ngất ngay cạnh mộ của bố, mẹ. Thấy cảnh này, đoàn chúng tôi ai cũng đau lòng. Người dân ở đây cho biết, những ai tử vong họ đều chôn tại chỗ và đánh dấu tên, tuổi”, ông Quốc kể.

Theo ông Quốc, hôm nay, sau khi lo tang lễ cho bố mẹ xong, Điệp sẽ ra trung tâm huyện vì ở đó còn 1 người thân đang được điều trị tại bệnh viện.

“Chúng tôi hy vọng em ấy sớm vượt qua nỗi đau này để ổn định cuộc sống, yên tâm học tập”, ông Quốc nói và cho biết thêm, Điệp có học lực khá, em là học sinh ngoan, lễ phép với thầy cô và bạn bè.

Được biết, gia đình Điệp có 3 anh em. Trên Điệp là anh trai đang học tại Huế, 1 người em đang học tại trường THCS Trà Leng và 1 em nhỏ nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/ve-tra-leng-tim-bo-me-nu-sinh-nga-quy-gao-khoc-ben-2-nam-mo-chon-tam-502020301...

Điều kỳ diệu giữa tang thương Trà Leng

Ít nhất 3 vụ sạt lở núi liên tiếp xảy ra tại tỉnh Quảng Nam đã khiến 19 người chết, hàng chục người mất tích, hơn...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Sạt lở đất ở Quảng Nam