Vật vờ... chờ vé Tết

Sự kiện: Vé tàu xe Tết 2019

Sáng 1-2-2015, hãng xe Phương Trang tiếp tục mở đợt bán vé tuyến Sài Gòn-Quy Nhơn tại bến xe Miền Đông. Hàng trăm người đã mệt mỏi, ngất lịm vì chờ đợi từ suốt đêm.

Tại nhà  chờ 1B (Bến xe Miền Đông), chúng tôi ghi nhận cảnh hàng trăm người chen chúc nhau để chờ đợi mua vé. Nhiều người đã đến đây từ 3, 4 giờ sáng, thậm chí có người tranh thủ đến từ 22 giờ đêm qua. Mới hơn 7 giờ, lượng người đã đứng kín nhà chờ 1B. Càng lúc lượng người đổ về càng đông, khiến dãy phòng chờ vé 1B quá tải.

Vật vờ... chờ vé Tết - 1

Giữa trưa nắng, hàng trăm người buộc phải ngồi tràn ra lòng đường, để chờ tới lượt mình. 

Phía trong nhà chờ 1B, nhiều phụ nữ kiệt sức đã nằm vùi trên sàn nhà. Phải tranh thủ đến từ 10 giờ tối qua, chị Võ Thị Ngọc Lanh, quê Bình Định mới có thể giành được một chỗ ngồi và đến 8 giờ sáng, chị mới nhận được số thứ tự từ nhân viên nhà xe Phương Trang. “Từ giữa đêm lượng người đã ngồi chật kín khu bán vé, ai cũng nôn nóng muốn có vé xe Phương Trang nên chẳng ai chịu nhường ai. Nhiều người chen lấn, sau rồi mệt quá, họ ngồi ngủ luôn dưới đất!”-Chị Lanh hổn hển nói.

 Anh Nguyễn Thái Vạn, quê Bình Định, chen chúc trong đám đông từ sáng, cho biết:  “Sáng sớm nay đã có 10 trường hợp ngất xỉu vì không chịu nỗi cảnh chen chút, ngột ngạt. Nhiều người xếp hàng từ sáng sớm, nhưng đến trưa vẫn chưa tới lượt, nản quá, họ đã về gọi điện đặt vé hãng xe khác.”

Vật vờ... chờ vé Tết - 2 

Ngủ thiếp đi trong lúc đợi mua vé

Trước đó, ngày 31-1, tại Bến xe Miền Đông, nhà xe Phương Trang đã bán vé tuyến Sài Gòn-Quảng Ngãi và cũng đã diễn ra tình trạng chen lấn, mệt mỏi vì người mua vé quá đông. Những điểm bán vé khác như: phòng vé 205 Phạm Ngũ Lão, quận 1; Phòng vé 231 Lê Hồng Phong, Quận 5, người dân vẫn chịu cảnh chen chúc vì chờ đợi. 

Hôm qua, chị Lê Thanh, quê Tây Ninh, đến bến xe từ 5 giờ sáng để mua vé Phương Trang về Quảng Ngãi, xếp hàng tới trưa thì nhận thông báo hết vé. Để cho chắc, mới 2 giờ chiều nay (1-2), chị đã cơm đùm cơm nắm, tất tả đến dãy nhà 1B ngồi chờ… để mong sáng mai, mua tạm được vé tuyến Đà Nẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phước Tĩnh - La Hiếu (Pháp luật TP.HCM)
Vé tàu xe Tết 2019 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN