Tỷ phú Hồng Kông kén rể cho con gái đồng tính

Thứ Ba, ngày 29/01/2013 03:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một trong những tỷ phú giàu có nhất Hồng Kông vẫn giữ nguyên lời hứa trao thưởng 65 triệu USD cho ai muốn lấy cô con gái đồng tính của ông.

Giải thưởng vẫn chưa có người nhận

Thông tin về lời hứa của tỷ phú Cecil Chao được loan báo trên khắp thế giới từ tháng 9 năm ngoái. Giờ đây, đại gia Chao tiếp tục nói rằng cô con gái 33 tuổi Gigi Chao "có thể chọn bất cứ thứ gì cô muốn", song giải thưởng 65 triệu USD vẫn chưa tìm được chủ nhân.

"Bất kỳ ai chinh phục và cưới được Gigi, chúng tôi sẽ cho hai người một cuộc sống tương đối sang trọng" - nhà tỷ phú bất động sản nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times và không đả động gì đến mối quan hệ giữa con gái ông với một cô bạn gái đồng tính khác.

Tỷ phú Chao ngầm giới thiệu "cuộc sống tương đối sang trọng" bằng cách mở cửa cho phóng viên Financial Times vào trong Happy Lodge, dinh thự nằm trước biển của ông ở bên bờ biển phía tây đảo Hồng Kông. Dinh thự này có 4 tầng, với tổng diện tích gần 1.500 m2 và có giá hàng trăm triệu đô la Hồng Kông.

Trong phòng khách lớn có sofa mạ vàng, một chiếc đàn piano cỡ lớn và hai tác phẩm điêu khắc tinh xảo của nghệ sĩ Angel Botello. Các bức tranh sơn mài Trung Quốc, thư pháp, đồ thờ Phật được kết hợp hài hòa với nội thất châu Âu. Đây là nôi nhà do chính ông Chao thiết kế. "Kiến trúc ở đây bắt nguồn từ tư duy đương đại" - tỷ phú tự hào nói.

Tỷ phú Hồng Kông kén rể cho con gái đồng tính - 1

Gigi và cha - tỷ phú Cecil Chao

Treo thưởng vì muốn có cháu

Đại gia Hồng Kông này treo thưởng hàng chục triệu USD cho ai cưới con gái ông sau khi một tờ báo lá cải đưa tin rằng Gigi đã kết hôn với một người đồng tính 7 năm qua. "Họ nói rằng con gái tôi đã cưới ở Paris. Tôi bị sốc. Gigi còn trẻ và xinh, con bé còn 70% cuộc đời để đi tiếp".

Tỷ phú Chao nói rằng mong muốn có cháu ngoại khiến ông đưa ra giải thưởng nói trên. "Tôi không buộc con gái mình kết hôn với đàn ông, nhưng từ quan điểm của tôi, tôi thích con bé lấy chồng để tôi có cháu".

Gigi cho biết, cô rất cảm động với tình cảm của cha, nhưng cô không đồng tình với việc làm của cha mặc dù cô hiểu vì sao ông làm như vậy. Tuy nhiên, sau khi nhận được gần 2.000 email trong vòng một tuần, hàng trăm bức thư và điện thoại từ khắp nơi trên thế giới, Gigi nói cha rút lại đề nghị, bởi dường như cô đã không thành công.

Tỷ phú 76 tuổi Cecil Chao có quan điểm riêng về sự lãng mạn. Ông từng tuyên bố đã lên giường hơn 10.000 phụ nữ. "Tôi chưa bao giờ đếm, nhưng con số đó là có thể. Mỗi ngày bạn có thể hò hẹn với 1, 2 hoặc thậm chí 3, 4 phụ nữ. Tôi có rất nhiều bạn tốt. Chúng tôi chia sẻ cuộc sống chứ không chỉ bó buộc với một người. Tôi thích cuộc sống tự do và hạnh phúc" - ông nói.

Kể từ khi treo thưởng, bản thân ông Chao nhận được hàng trăm lời cầu hôn nhưng dường như ông không chấp nhận lời đề nghị nào. "Hôn nhân là việc khó khăn, đặc biệt theo luật Hồng Kông. Người đàn bà có thể cuỗm hết tài sản nên an toàn hơn là không nên kết hôn" - ông nói.

Gigi là một trong 3 người con của ông Chao với 3 người phụ nữ khác nhau. Giống như cha, cô học kiến trúc ở Anh, hiện là giám đốc điều hành công ty phát triển bất động sản Cheuk Nang của cha, điều hành các dự án ở Hồng Kông, Trung Quốc, Macau và Malaysia. Ngoài ra, Gigi còn sở hữu một công ty PR và công ty người mẫu.

Hai cha con Gigi đều có sở thích bay lượn, cả hai đều là phi công trực thăng đã được cấp bằng. Có tin đồn rằng ban đầu ông Chao định cho Gigi tiếp quản đế chế kinh doanh của mình, nhưng giờ ông lại muốn trao cho một trong hai người con trai, trừ khi Gigi kết hôn.

Chia sẻ
Theo Ngọc Vân (Lao Động/Telegraph)
Báo lỗi nội dung