Tướng TQ xài chung bồ nhí với Bạc Hy Lai

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 20:03 PM (GMT+7)

Ba vị tướng và một ngôi sao chính trị đang lên dính dáng đến cô bồ nhí này đều phải chịu kết cục không mấy tốt đẹp.

Ngày 29/10, tờ Đông Phương Nhật báo có trụ sở ở Hong Kong cho hay thượng tướng quân đội Trung Quốc Từ Tài Hậu từng “dùng chung” một cô bồ nhí xinh đẹp với cựu chính trị gia ngã ngựa Bạc Hy Lai và tướng công an Chu Vĩnh Khang.

Tướng TQ xài chung bồ nhí với Bạc Hy Lai - 1

Tướng Từ Tài Hậu bị truy tố với tội danh nhận số tiền hối lộ "khổng lồ"

Từ Tài Hậu từng giữ chức Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc trong giai đoạn 2004-2012 và nổi tiếng với biệt danh “viên tướng bán quân hàm” vì hành vi nhận tiền để cất nhắc, bổ nhiệm cán bộ quân đội.

Từ Tài Hậu bị bắt giữ và điều tra cách đây không lâu, và hồi đầu tuần, báo chí Trung Quốc cho hay viên tướng này đã thú nhận “ăn” một khoản tiền hối lộ khổng lồ để ban phát ân huệ cho cấp dưới, và ông này sẽ bị đưa ra xét xử trước tòa án quân sự trong thời gian tới. Từ Tài Hậu bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc từ hồi tháng Sáu.

Mặc dù nhà chức trách Trung Quốc mới chỉ truy tố Từ Tài Hậu với tội danh nhận hối lộ, song nhiều thông tin cho hay viên tướng quân đội một thời quyền lực này cũng có lối sống vô cùng sa đọa. Một trong nhiều bồ nhí của tướng Từ chính là Tang Can, nữ ca sĩ, diễn viên xinh đẹp biến mất vào năm 2011 sau khi có thông tin cô này dính vào các vụ bê bối tham nhũng.

Tướng TQ xài chung bồ nhí với Bạc Hy Lai - 2

Nữ ca sĩ Tang Can, người được cho là "bồ nhí" của một loạt quan chức cấp cao

Theo Đông Phương Nhật báo, nữ ca sĩ Tang Can được cựu Thứ trưởng Công an Lý Đông Sinh giới thiệu cho ông trùm an ninh Chu Vĩnh Khang vào cuối thập niên 1990, khi Chu còn đang là Bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên.

Sau một thời gian cặp kè, Chu Vĩnh Khang “nhượng” lại cô bồ xinh đẹp cho tay chân thân tín của mình, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai. Sau khi “no xôi chán chè”, Bạc Hy Lai lại tiến cử Tang Can cho tướng Từ Tài Hậu.

Năm 2010, ở tuổi 35, Tang được tuyển vào Đoàn Ca múa nhạc Hải quân Trung Quốc và ngay lập tức được đãi ngộ như một ngôi sao theo chỉ thị của Từ Tài Hậu. Đến tháng 12 năm đó, đích thân Từ Tài Hậu yêu cầu Tang tháp tùng ông ta xuống thăm cán bộ chiến sĩ cấp cơ sở.

Sau Từ Tài Hậu, nhiều nguồn tin cho biết người đàn bà này lại tiếp tục có mối quan hệ mờ ám với trung tướng Cốc Tuấn Sơn, cựu Phó Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần quân đội Trung Quốc. Tang được cho là đã được Cốc Tuấn Sơn tặng hơn 10 ngôi nhà đắt tiền ở nhiều nơi.

Tướng TQ xài chung bồ nhí với Bạc Hy Lai - 3

Bạc Hy Lai (trái) và thượng tướng Từ Tài Hậu

Thế nhưng có vẻ như tất cả các quan chức dính dáng đến cô bồ nhí này đều không gặp vận may. Hồi tháng Tư, Cốc Tuấn Sơn bị truy tố với tội danh tham nhũng. Đến tháng Sáu, Lý Đông Sinh chính thức bị truy tố tội nhận hối lộ và lạm quyền.

Đến cuối tháng Bảy, cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang cũng “ngã ngựa” với tội danh tham nhũng sau cuộc điều tra của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương. Hồi tháng 9 năm ngoái, Bạc Hy Lai cũng bị kết án chung thân với tội danh tham ô và lạm quyền. Năm 2012, nhiều thông tin cho hay Tang Can đã bị kết án 15 năm tù với tội danh tham nhũng.

Theo một số tờ báo tiếng Trung ở hải ngoại, không chỉ “xài chung” bồ nhí với Chu Vĩnh Khang và Bạc Hy Lai, thượng tướng Từ Tài Hậu còn dan díu với một nữ diễn viên từng cặp kè với chính con trai của mình.

Theo một số chuyên gia phân tích, nhiều khả năng Từ Tài Hậu sẽ bị tòa án quân sự xử án chung thân giống như Bạc Hy Lai, trong bối cảnh Trung Quốc đang quyết tâm mạnh tay bài trừ tham nhũng trong quân đội.

Theo Trí Dũng (Theo ChinaTimes) (Khám phá)