Tướng Công an xác nhận 1 trường hợp bị khám xét khẩn cấp là cán bộ Cục nghiệp vụ Bộ Công an

Thứ Ba, ngày 14/07/2020 15:00 PM (GMT+7)

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an đã xác nhận với PV, một trong 3 trường hợp bị khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc về hành vi 'chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước' theo Điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015.

Sự kiện: Tin nóng

  

Liên quan đến việc khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 trường, gồm: Nguyễn Anh Ngọc, sinh ngày 20/5/1974, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội; Nguyễn Hoàng Trung, sinh ngày 27/7/1983, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; Phạm Quang Dũng, sinh ngày 16/7/1983, trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội, PV đã liên hệ với Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an để tìm một số nội dung như: 

Việc khám xét là khám xét hành chính hay khám xét hình sự; cơ quan điều tra có khởi tố vụ án trước khi tiến hành khám xét không?

Tướng Công an xác nhận 1 trường hợp bị khám xét khẩn cấp là cán bộ Cục nghiệp vụ Bộ Công an - 1

Tối 13/7, lực lượng chức năng cùng xe biển xanh xuất hiện tại 1 ngôi nhà ở đường Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, nơi cư trú của ông Nguyễn Anh Ngọc (hiện công tác tại Phòng thư ký biên tập, Tổ giúp việc TP.Hà Nội). (Ảnh: Nhóm PV).

Trong cuộc trao đổi ngắn trên điện thoại trưa nay, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết đang đi công tác. Còn liên quan đến vụ việc khám xét, Cơ quan An ninh thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công an khi được hỏi đã xác nhận 1 trong 3 trường hợp bị khám xét khẩn cấp vào tối qua (13/7) có một trường hợp là cán bộ thuộc Cục nghiệp vụ của Bộ Công an.  

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, 2 trong 3 người bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khám xét nơi ở khẩn cấp tối qua (13/7) đang làm việc tại UBND TP.Hà Nội. Cụ thể, một người công tác tại Phòng Thư ký biên tập, Tổ giúp việc của UBND TP.Hà Nội; người còn lại là lái xe của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Nguồn: https://danviet.vn/tuong-cong-an-xac-nhan-mot-truong-hop-bi-kham-xet-khan-cap-la-can-bo-cua-cuc-...

Khám xét khẩn cấp đối với hai cán bộ UBND TP Hà Nội

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với một người trong Phòng Thư ký biên...

Theo PVCT (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng