Tử vong tại phòng khám TQ: Niêm phong hồ sơ

Liên quan đến vụ việc bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Phong tử vong tại Phòng khám đa khoa Maria vào đêm 14/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Chiều 15/7, bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết ngay sau khi vụ việc xảy ra tại phòng khám Maria (phố Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo phía thanh tra phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ sự việc.

Hiện toàn bộ hồ sơ bệnh án của nạn nhân Nguyễn Thị Thu Phong đã được niêm phong, phía thanh tra cũng đã làm việc với lãnh đạo phòng khám Maria.

Tử vong tại phòng khám TQ: Niêm phong hồ sơ - 1

Hóa đơn điều trị của chị Phong (Ảnh: VietNamNet)

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến thời điểm này mọi thông tin liên quan đến cái chết của bệnh nhân Thu Phong đang được thu thập, tổng hợp, do đó chưa thể đưa ra thông tin cụ thể nào về nguyên nhân gây tử vong.

Dù chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân này song Phó Giám đốc Sở Y tế Lưu Thị Liên cho biết chị Thu Phong đến phòng khám Maria khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung. Hiện phía pháp y đang tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân khiến chị Phong tử vong.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 14/7, rất đông người nhà nạn nhân và người dân đã tụ tập, quây kín Phòng khám đa khoa Maria, bức xúc trước cái chết của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Phong (SN 1978, trú ở phường La Khê, quận Hà Đông, HN).

Chiều 14/7, chị Phong thấy mệt trong người nên đến khám tại phòng khám này. Tuy nhiên, không lâu sau đó, người nhà phát hiện chị đã tử vong trong phòng khám.

Tử vong tại phòng khám TQ: Niêm phong hồ sơ - 2

Rất đông người nhà nạn nhân và người dân đã tụ tập, quây kín Phòng khám đa khoa này, bức xúc trước cái chết của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Phong

Phòng khám Maria là phòng khám có bác sỹ Trung Quốc hành nghề. Từ khi ra đời đến nay, phòng khám này đã nhiều lần bị “tố” thu giá cắt cổ, lạm dụng dịch vụ, thuốc, quảng cáo quá khả năng chuyên môn, gây ra nhiều bức xúc trong dư luận.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, rất nhiều bệnh nhân không biết vẫn đến khám bệnh bình thường vào sáng 15/7 và nhiều người đã rơi vào cảnh “sống dở chết dở” vì toàn bộ phòng khám không còn hoạt động, bác sỹ lẫn nhân viên đều hốt hoảng ra về.

Trong số nhiều bệnh nhân đến khám sáng 15/7, có những bệnh nhân đã điều trị ở phòng khám này dài ngày với số tiền lên đến vài chục triệu đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Anh – T.Long (Vietnamnet)
Bệnh nhân chết tại phòng khám Maria Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN