"Tự thú" đẫm máu của kẻ đánh bom Boston

Người bầm dập và đầy máu vì bị thương, nghi phạm đánh bom Boston Dzhokhar Tsarnaev đã viết những dòng chữ nguệch ngoạc tự thú bên trong chiếc tàu mà sau đó y bị cảnh sát bắt.

Những dòng đó của Tsarnaev viết rằng vụ đánh bom hôm 16/4 vừa qua tại giải marathon Boston là sự trả thù cho những hành động của Mỹ chống lại người Hồi giáo.

Lời tự thú này nêu rõ các hành động của quân đội Mỹ tại Afghanistan và Iraq chính là các động cơ khiến nghi phạm 19 tuổi này cùng anh trai tiến hành vụ tấn công.

Tsarnaev nói rằng những nạn nhân của vụ đánh bom Boston là 'thiệt hại đi kèm' - cũng giống y như những gì mà những người dân thường Hồi giáo phải chịu đựng trong các cuộc chiến do Mỹ dẫn đầu.

"Khi anh tấn công một người Hồi giáo cũng có nghĩa là anh đã tấn công tất cả những người theo đạo Hồi" - hãng CBS đọc lại những gì mà Tsarnaev viết trong tàu.

Khi biết tin anh trai và cũng là đồng phạm Tamerlan bị thiệt mạng trong vụ đấu súng trước đó, Dzhokhar Tsarnaev không thể hiện thái độ gì đặc biệt, chỉ nói rằng anh trai mình đã 'chết vì nghĩa' và muốn gặp lại anh sau khi sang thế giới bên kia.

"Tự thú" đẫm máu của kẻ đánh bom Boston - 1

Hai anh em nghi phạm đánh bom giải marathon Boston Tamerlan (trái) và Dzhokhar Tsarnaev (phải)

Cảnh sát cho biết nội dung của đoạn tự thú này phản ánh rất nhiều điều mà Tsarnaev đã nói với các điều tra viên trong quá trình thẩm vấn tại bệnh viện sau khi tên này bị bắt. Những 'thông điệp' này của Tsarnaev cũng sẽ được giao lại cho phiên tòa.

Dzhokhar Tsarnaev hiện đang điều trị và giam tại nhà tù bệnh viện liên bang ở Massachusetts và bị buộc tội sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Nếu bị tòa án liên bang kết tội, Dzhokhar Tsarnaev có thể đối mặt với án tử hình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thu (Vietnamnet/CBS/RT/Reuters)
Khủng bố đánh bom ở giải Marathon Boston Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN