Từ ngày mai (6/7), Hà Nội quay lại với nắng nóng điên cuồng, nhiệt độ xấp xỉ 40 độ C

Trải qua những ngày cuối tuần có mưa dông mát mẻ, từ ngày mai (6/7), Hà Nội sẽ quay trở lại với đợt nắng nóng diện rộng, nhiệt độ xấp xỉ 40 độ C.

Từ ngày mai (6/7), Hà Nội quay lại với nắng nóng điên cuồng, nhiệt độ xấp xỉ 40 độ C - 1

Nắng nóng diện rộng quay lại miền Bắc sau những ngày mưa dông. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trưa nay (5/7), nắng nóng đã xảy ra ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến trong khoảng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ ngày mai (6/7), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Từ ngày 8/7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt gia tăng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Từ ngày 9/7, nắng nóng sẽ gia tăng ở Bắc Bộ, trung du và đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Hà Nội từ mai (6/7) đến 8/7, có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Từ ngày 9/7, nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đối với khu vực vùng núi Bắc Bộ, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên 5.000 nên trong đêm nay và sáng mai (6/7), vẫn tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/12h, có nơi trên 70mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Riêng khu vực Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Ngày mai (6/7), chỉ số tia cực tím (UV) ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-ngay-mai-6-7-ha-noi-quay-lai-voi-nang-nong-dien-cuong-nhiet-do-xap-xi-40-do...

Chùm ảnh: Muôn kiểu vi phạm giao thông những ngày nắng nóng kỷ lục

Nắng nóng gay gắt khiến vi phạm giao thông trên nhiều tuyến đường ở Hà Nội gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đèn...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Nắng nóng kỷ lục Xem thêm
Báo lỗi nội dung