Hà Nội nắng nóng gay gắt đỉnh điểm trên 40 độ C, chỉ số tia cực tím tăng cao

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 10:32 AM (GMT+7)

Nắng nóng gay gắt vẫn tiếp diễn tại khu vực miền Bắc và miền Trung, nhiều nơi trên 40 độ C khiến chỉ số tia cực tím tăng cao lên mức nguy hại cho con người.

Sự kiện: Tin nóng

  

Hà Nội nắng nóng gay gắt đỉnh điểm trên 40 độ C, chỉ số tia cực tím tăng cao - 1

Miền Bắc và miền Trung tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng trên 40 độ C. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm qua (22/6), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C.

Một số nơi trên 40 độ C như: Lạc Sơn (Hòa Bình) 40.3 độ C, Láng (Hà Nội) 40.2 độ C, Đô Lương (Nghệ An) 41.2 độ C, Hương Khê (Hà Tĩnh) 41.1 độ C, Đông Hà (Quảng Trị) 40 độ C…

Hôm nay (23/6), dự báo, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển, kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên từ nay đến ngày 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Khu vực Hà Nội hôm nay (23/6) có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Hôm nay, chỉ số tia cực tím (UV) ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 9-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nguồn: http://danviet.vn/ha-noi-nang-nong-gay-gat-dinh-diem-tren-40-do-c-chi-so-tia-cuc-tim-tang-cao-50...

Nền nhiệt duy trì 40 độ, đường phố Hà Nội xuất hiện ảo ảnh

Sau những ngày mưa phùn, nồm ẩm, Hà Nội “chuyển mình” với nắng nóng và sự oi bức, ngột ngạt mùa hè. Nền nhiệt độ...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng