Truy vết 879 trường hợp là F1 của các ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Ngãi

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 12:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Quảng Ngãi đã thực hiện cách ly 9.781 người; mỗi huyện, thành phố đã kích hoạt ít nhất 1 điểm cách ly tập trung.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 6/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm này, Quảng Ngãi có 4 ca nhiễm Covid-19, đang được theo dõi, chăm sóc, điều trị tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. 3 ngày qua, Quảng Ngãi không ghi nhận ca mắc mới.

Các lực lượng chức năng đã thực hiện điều tra truy vết được 879 trường hợp F1, 6.230 trường hợp F2 và 1.293 đối tượng đi về từ vùng dịch. Lấy mẫu, xét nghiệm được 3.149 lượt.

Quảng Ngãi đã thực hiện cách ly 9.781 người; mỗi huyện, thành phố đã kích hoạt ít nhất 1 điểm cách ly tập trung; thành lập 5 chốt kiểm tra y tế ở các cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi, thành lập các chốt kiểm tra y tế tại các chợ, siêu thị, nơi tập trung đông người.

Truy vết 879 trường hợp là F1 của các ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Ngãi - 1

Quảng Ngãi đã vận hành và đưa vào hoạt động máy xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; triển khai khu cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa thành phố và Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản cũ.

Đối với số 269 công dân Việt Nam ở nước ngoài về, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện cách ly theo quy định và dự kiến ngày 7/8 tới đây các công dân này sẽ hoàn thành thời gian cách ly. Tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tiếp nhận 690 chuyên gia đến làm việc, đã tổ chức cách ly theo đúng quy định; dự kiến tiếp nhận thêm hơn 1.000 chuyên gia trong thời gian đến.

Dự kiến, ngày mai máy xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP Quảng Ngãi sẽ chính thức hoạt động với năng lực xét nghiệm 500-700 mẫu/ngày.

Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, khó khăn hiện tại của Quảng Ngãi là về công tác rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan tới 3 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng; các khu cách ly tập trung của tỉnh hiện đã kín chỗ. Tỉnh đang tiếp tục triển khai 2 khu cách ly với khả năng tiếp nhận khoảng 1.500 trường hợp F1, đồng thời kích hoạt khu cách ly tại tuyến huyện, mỗi bệnh viện sẽ dành từ 5-10 giường cách ly y tế.

Tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ một số trang thiết bị y tế và sinh thiết xét nghiệm; hỗ trợ mua sắm đồ bảo hộ phòng dịch, máy chạy thận nhân tạo cho các trường hợp F1 từ Đà Nẵng, Quảng Nam về, máy đặt nội khí quản có camera; bố trí thêm một máy xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh…

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Quảng Ngãi là tỉnh nằm cận kề với 2 tỉnh có ổ dịch lớn là Đà Nẵng và Quảng Nam. Do đó, Quảng Ngãi cần tập trung cao độ cho công tác truy vết, cách ly, điều tra dịch tễ, theo dõi giám sát thu thập phân tích số liệu và dự báo; Nên mở rộng khu cách ly, giao cho các huyện thành lập khu cách ly, tăng cường các khu cách ly của quân đội.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý, các biện pháp an toàn bệnh viện cần phải được tuân thủ tuyệt đối, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế cũng như tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Nguồn: http://danviet.vn/truy-vet-879-truong-hop-la-f1-cua-cac-ca-nhiem-covid-19-o-quang-ngai-502020681...

Kết quả xét nghiệm 143 người liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 tại Bắc Giang

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang bước đầu đã xác minh được 143 người có liên quan đến 2 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn...

Chia sẻ
Theo Anh Văn –Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung